Chi phí thang máy gia đình - Niềm trăn trở của những ngôi nhà mới
ContactĐể lại ý kiến của bạn


Chi phí thang máy gia đình – Niềm trăn trở của những ngôi nhà mới

Nhiều gia đình cảm khái khi chi phí thang máy gia đình đắt đỏ không thua kém gì việc tậu một chiếc xe sang hay xây một ngôi nhà nhỏ. Ấy thế nhưng mua thang máy gia đình thôi còn chưa đủ, khách hàng vẫn phải “đổ” tiền vào rất nhiều khoản đi kèm như lắp đặt, kiểm định, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa thang. Vậy thì bài toán của mọi người chính là tìm một công ty bán thang máy gia đình có trọn gói tất cả các dịch vụ trên.

DomusLift Indoor Alta 17 1

Chi phí thang máy gia đình liệu có phải khoản tiền “muối bỏ bể”

Trên thị trường hiện nay, nếu muốn sở hữu một chiếc thang máy có độ an toàn, tin cậy cao, bạn phải bỏ ra khoản tiền không dưới cả tỷ đồng. Những chiếc thang máy này là thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc từ Italy, Tây Ban Nha, cao cấp từ thiết kế cho đến công nghệ.

Tuy nhiên, sau khi lắp đặt thang máy, các gia đình phải tuân thủ đúng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 32:2018/BLĐTBXH về An toàn lao động đối với thang máy gia đình, thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ thang máy. Nếu không thường xuyên bảo dưỡng, thang có thể gặp sự cố, hỏng hóc, nhốt người,… Và nếu việc bảo dưỡng được thực hiện bởi những người thợ sửa không chuyên bên ngoài hay một công ty không uy tín thì chiếc thang máy có thể bị thay thế linh, phụ kiện không đảm bảo, ảnh hưởng đến chất lượng thang. Cứ như vậy, “lợn lành sẽ thành lợn què”, tiền của cứ kéo nhau ra đi mà chất lượng công trình sẽ ngày một xuống cấp, thang máy vốn là nhập khẩu nguyên chiếc nay bị pha trộn, lắp ráp thiết bị không chính hãng, làm giảm chất lượng và tuổi thọ của thang.

Thang máy gia đình – Khoản đầu tư xứng đáng

Nếu chỉ vì những vấn đề trên mà các gia đình gác bỏ chuyện đầu tư cho mái ấm của mình thì vô cùng đáng tiếc. Bởi chiếc xe bạn đi vài năm cũng có thể đổi, chiếc đồng hồ bạn đeo, túi xách bạn mang dù đắt đỏ đến đâu cũng có thể thường xuyên thay mới. Nhưng chiếc thang máy mà bạn đi lại mỗi ngày lại là công trình gắn bó trọn đời đối với ngôi nhà của bạn, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của tất cả các thành viên trong gia đình. Đó là chưa kể thang máy còn là một công trình nội thất tô điểm cho ngôi nhà. Do vậy, lẽ hiển nhiên là nhiều gia đình sẽ rất chú trọng tới việc lựa chọn lắp đặt thang máy.

Với sự hiện đại của công nghệ, ngày nay bạn có thể tùy chọn nhiều dịch vụ trong lắp đặt thang máy như:

  • Tùy chọn về vật liệu, kiểu dáng, công nghệ truyền động.
  • Tùy chọn về số cửa tầng, vị trí cửa tầng, vị trí lắp đặt.
  • Tùy chọn về các công nghệ tiện ích. Thang càng cao cấp, tiện ích càng nhiều. Bạn có thể thỏa sức “độ” thêm những tính năng đảm bảo an toàn cho con người, an ninh cho thang máy hay những tính năng giúp nâng cao mức giải trí, tiện nghi cho khách hàng.

Không chỉ vậy, những công ty thang máy này còn có những đảm bảo với khách hàng về thời gian bảo hành, bảo trì. Theo đó, với những thang máy nhập khẩu cao cấp, khách hàng sẽ được bảo hành sản phẩm lên tới 36 tháng, được bảo trì định kỳ, thường xuyên, sớm phát hiện lỗi, hỏng và ngăn chặn các rủi ro có thể xảy ra.

Chính vì vậy, giá thang máy gia đình dù cao hơn những thang máy thông thường nhưng đó lại là chi phí trọn gói, là đồng tiền bạn bỏ ra để mua bảo hiểm cho chiếc thang máy của mình. Lời khuyên dành cho bạn là tìm những công ty thang máy được giới chuyên gia và báo chí khen ngợi, công ty có thể cung cấp tổng thể các dịch vụ từ lắp đặt, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng tận tình, chuyên nghiệp.

DomusLift Indoor Alta 11 1024x678

 

Hiện nay, thang máy là nội thất phổ biến trong cả những ngôi nhà xây mới và nhà cải tạo. Bạn có thể cân nhắc việc bỏ tra cả tỷ đồng cho chi phí thang máy gia đình nhưng đổi lại, bạn sẽ có được sự thuận tiện, thoải mái, yên tâm khi sống trong ngôi nhà của mình.