ContactĐể lại ý kiến của bạn


  Hệ thống diệt khuẩn CARe

  Công nghệ mới diệt khuẩn thang máy

  Hiện nay, Thang máy gia đình Gama – GamaLift đã tiên phong ứng dụng hàng loạt Công nghệ diệt khuẩn mới nhất tại Việt Nam.

  Hệ thống khử trùng thang máy CARe được nghiên cứu & phát triển bởi những kỹ sư hàng đầu Châu Âu của Tập đoàn IGV (Italia); nay lần đầu tiên được lắp đặt cho thang máy gia đình Gama. Đây là hệ thống công nghệ chuyên nghiệp được sản xuất tại Ý với các sản phẩm được chứng nhận tiêu chuẩn EU, khử trùng cho bất kỳ thang máy nào.

  Hệ thống khử trùng CARe bao gồm bộ lọc HEPA kết hợp với màng than hoạt tính và đèn LED UVGI.

  1. Bộ lọc HEPA (High Efficiency Particulat Air): Là bộ lọc khí hiệu quả rất cao, đạt  99,95% theo chuẩn Châu Âu  hoặc 99,97% theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Bộ lọc HEPA có chứa những sợi rất nhỏ có đường kính sợi kích thước từ 0,2 đến 2 µm (0.0025 đường kính sợi tóc) được chồng từng lớp lên nhau ngẫu nhiên tạo thành một tấm lọc nhiều lớp. Các sợi tổng hợp được sử dụng để sản xuất loại màng này, đôi khi là sợi thủy tinh, khi liên kết lại chúng tạo ra một lớp, lọc được bụi bẩn, vi khuẩn, phấn hoa, nấm mốc, lông thú và khói …có đường kính >0,3 µm (micromet). Bộ lọc HEPA có thể loại bỏ phấn hoa, lông động vật, vi khuẩn từ không khí, những loại hạt có khả năng gây hen suyễn và dị ứng hô hấp cho con người. Khi thang máy vận hành, bộ lọc HEPA phát huy hoạt động tuyệt đối hiệu quả và nhanh chóng.
  2. Đèn LED UVGI (Khử trùng bằng tia cực tím): Là phương pháp khử trùng bằng ánh sáng cực tím bước sóng ngắn để tiêu diệt hoặc làm bất hoạt vi sinh vật bằng cách phá hủy axit nucleic và phá vỡ DNA của chúng, khiến chúng không thực hiện các chức năng tế bào quan trọng. Ánh sáng UV là môi trường khắc nghiệt đối với các vi sinh vật như vi khuẩn, virus, nấm mốc và các mầm bệnh khác mà không gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Khi thang máy không có người, hệ thống phát tia UV sẽ hoạt động và tự động tắt, chuyển sang chế độ ánh sáng thông thường khi có lệnh gọi.
  3. Màng lọc than hoạt tính: Khi kết hợp bộ lọc HEPA, vào giai đoạn cuối cùng trong chu trình làm sạch không khí, khí sẽ đi tiếp xúc với bề mặt màng lọc than hoạt tính  và len lỏi qua các hạt than nhỏ. Chính trong thời điểm này, tính khử mạnh của Carbon làm nhiệm vụ ức chế mùi hôi, khiến không khí sau khi qua màng không còn mùi, trong lành hơn cho sức khỏe con người.

  Hệ thống khử trùng CARe đã chứng minh được tính hiệu quả rộng rãi ở Italia. Với cơ chế hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn và bảo đảm tính thẩm mỹ trong cabin thang máy, hệ thống CARe phù hợp lắp đặt cho bất kỳ dòng thang nào. Dù chỉ là một thiết bị nhỏ, nhưng là một sự cải tiến lớn để bảo vệ cho sức khỏe của mọi người.

  458a1c6ac4af3ef167be 1024x624

  Bên cạnh Hệ thống khử trùng CARe, Thang máy gia đình Gama – GamaLift còn triển khai lắp đặt Quạt thông gió cabin sử dụng công nghệ Plasmacluster để diệt khuẩn.

  Quạt Plasmacluster giúp ngăn chặn virus trong không khí, các chất dị ứng và mùi gây ra do nấm mốc trong cabin thang máy. Nhờ công nghệ Plasmacluster tạo ra các ion hydro dương (H⁺) và các ion oxy âm (O₂⁻). Các ion dương (H⁺) và âm tính (O₂⁻) của các ion Plasmacluster liên kết trên bề mặt của virus trong không khí và các chất khác và biến đổi thành gốc OH. Với khả năng oxy hóa cực mạnh, các gốc OH nhanh chóng trích xuất hydro (H) từ protein trên bề mặt của virus và các chất khác, do đó phân hủy protein và ức chế hoạt động của chúng. Bề mặt của những thứ như vi khuẩn và các chất gây dị ứng bao gồm chủ yếu là protein. Loại bỏ nguyên tử hydro (H) khỏi cấu trúc này làm bất hoạt chất không mong muốn. Liên kết gốc OH với nguyên tử hydro bị loại bỏ (H) để tạo thành nước ngay lập tức (H₂O), được đưa trở lại không khí.. 

  Với việc ứng dụng hàng loạt cộng nghệ diệt khuẩn mới, Thang máy gia đình Gama – GamaLift tiếp tục là đơn vị tiên phong về các công nghệ an toàn thang máy. Bên cạnh đó, GamaLift sẽ triển khai lắp đặt trong năm 2020 các chức năng mới: Hệ thống cảnh báo đột quỵ trong thang máy SWS (Stroke Warning System), Hệ thống kiểm soát an ninh từ xa SES (Smart Entry System),..