Hiện nay khái niệm thang máy không còn xa lạ với chúng ta do ngày càng được dùng phổ biến, nhất là ở các thành phố lớn. Thang máy giúp chúng ta di chuyển thuận tiện và nhanh chóng trong các tòa nhà cao tầng, thậm chí các căn biệt thự, cho đến ngôi nhà chỉ từ 2-3 tầng. 

 

Bảo trì thang máy gia đình

Không giống các loại thang máy khác, thang máy gia đình có tần suất sử dụng ít, nên việc chăm sóc và bảo quản tốt hơn nhiều so với những thiết bị công cộng. Vậy bao lâu nên bảo trì thang máy gia đình? Cùng GamaLift tìm hiểu và thảo luận trong bài viết nhé!

Dấu hiệu nào cho biết thang máy gia đình bạn cần bảo trì?

Thang máy là phương tiện di chuyển hữu ích đối với đời sống con người hiện nay. Sản phẩm được thiết có độ bền tương đối cao, tuổi thọ trung bình trên cả chục năm. Tuy nhiên bất cứ một loại thiết bị máy móc nào cũng đều có một vòng đời nhất định, khi sử dụng nhiều cũng khiến cho máy móc hao mòn, gây ra hiện tượng hư hỏng. 

Sau đây là những dấu hiệu chứng tỏ thang máy gia đình bạn cần phải được bảo trì:

Bảo trì bảo dưỡng thang máy rất cần thiết trong quá trình sử dụng

Tầm quan trọng của việc kiểm tra, bảo trì thang máy gia đình thường xuyên là không thể phủ nhận. Vậy, người sử dụng và quản lý nên tuân thủ quy trình bảo trì thang máy dưới đây:

Thời gian bảo trì thang máy

Mỗi loại thang máy luôn có thời gian sử dụng và bảo hành nhất định. Theo quyết định của của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành vào năm 2018 đưa ra quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với các loại thang máy gia đình như sau:

Thậm chí nhiều công ty thang máy cao cấp còn thực hiện bảo trì định kỳ 1 lần/tháng. Tìm được công ty có dịch vụ bảo trì uy tín là yếu tố rất quan trọng giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Tầm quan trọng của dịch vụ bảo trì

Theo đánh giá của một số tổ chức thang máy danh tiếng trên thế giới thì: Một chiếc thang máy thường có rủi ro "gặp sự cố" cao hơn khi không được bảo trì tốt. (Rủi ro đó có thể lên đến 30%). 

Từ đây ta có thể thấy, dịch vụ bảo trì là vô cùng cần thiết và đặc biệt quan trọng đối với một chiếc thang máy nói riêng và sự an toàn của người sử dụng nói chung.

Một dịch vụ bảo trì tốt thì yêu cầu đầu tiên: Đội ngũ kỹ thuật viên phải được đào tạo bài bản và có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực thang máy.

Một dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng được xem là chuyên nghiệp thì dịch vụ cung cấp phải đảm bảo ít nhất quy trình kiểm tra, sửa chữa được các phần sau: 

Nếu bạn đang tìm cho mình dịch vụ bảo trì thang máy uy tín, đạt chuẩn Quốc tế thì GamaLift là sự lựa chọn thông minh và hợp lý nhất!

Quy trình bảo trì thang máy của GamaLift đạt chuẩn Quốc tế 

Các công trình thang máy do GamaLift lắp đặt được cung cấp dịch vụ kỹ thuật thang máy cao cấp của Gama Service - Là đơn vị, đặc biệt chú trọng về chất lượng dịch vụ. Các khâu bảo trì và nâng cấp thang máy được thực hiện đầy đủ với thái độ chuyên tâm nhất. Tất cả đều phải đáp ứng trọn vẹn tiêu chuẩn Gama Standard - sự kết hợp khắt khe của tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật Châu Âu và tinh thần phục vụ Omotenashi (Nhật Bản). 

Dịch vụ bảo trì thang máy của Gama Service hỗ trợ tận tình, mang đến trải nghiệm tốt nhất

Trường hợp thang máy phát sinh lỗi thiết bị, người kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá chi tiết các lỗi, hỏng; có quy trình kiểm tra chi tiết và thay thế thiết bị theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Nhờ đầy đủ về dụng cụ chuyên dụng, đồ bảo hộ lao động và các máy móc liên quan, nhiều công trình thang máy do GamaLift bảo trì có khả năng vận hành êm ái, ổn định và tránh được nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng, giúp khách hàng tiết kiệm hàng trăm triệu đồng.

Tất cả các thiết bị được sinh ra nhờ khoa học công nghệ chung quy cũng chỉ là để phục vụ cuộc sống con người được tốt, đầy đủ hơn mà thôi. Nhưng xét đến cùng, chúng cũng chỉ là vật vô tri vô giác. 

Nếu bạn không biết cách để ý, quan tâm tới chúng để thường xuyên chăm sóc, bảo dưỡng, đôi khi còn sẽ gây hại cho chính bạn. Vậy nên, nếu sử dụng thang máy, thường xuyên kiểm tra, để ý những bất thường của thiết bị để có những biện pháp can thiệp, bảo trì thang máy gia đình kịp thời.

Vậy đã bao lâu bạn chưa chăm sóc cho sản phẩm thang máy của gia đình? Hãy liên hệ ngay với GamaLift để chúng tôi có cơ hội cung cấp đến bạn dịch vụ chuyên nghiệp và hiệu quả nhất nhé!

Xem thêm: thang máy buồng kính