CÂU CHUYỆN
Hãy cùng GamaLift viết lại những kỷ niệm của bạn và gia đình. Tất cả sẽ được GamaLift trân trọng, lưu giữ và đó chính là tài sản quý giá nhất!

Chiếc thang máy gia đình - Món quà của chàng rể dành cho mẹ vợ

Chồng tôi là một người lạnh lùng. Anh hầu như ít thể hiện tình cảm ra bên ngoài. Thế nhưng anh lại làm tôi ngạc nhiên khi tiết lộ nguyên nhân thực sự khiến anh quyết định lắp chiếc thang máy gia đình.

Chồng tôi ít khi ở nhà vào ban ngày do công việc giám đốc truyền thông bận liên miên. Thế mà một dạo, anh dành hẳn thời gian ở nhà giám sát và dặn dò kỹ càng công ty lắp đặt thang máy. Bàn bạc với tôi được vài lần, chẳng cần đợi vợ đồng ý anh đã vội vội vàng vàng mua sắm một vật giá trị vào nhà. Khi tôi băn khoăn hỏi chồng, anh trả lời: “Em định để mẹ đi lại vất vả trong căn nhà này à? Không lắp nhanh, mẹ càng khổ sở.”

Tôi ngỡ ngàng xen lẫn sự cảm động vì tình cảm anh dành cho mẹ tôi. Hóa ra anh lắp đặt chiếc thang máy này chủ yếu thuận tiện việc đi lại cho mẹ của tôi. Trước đó, không ít lần anh phàn nàn với tôi về việc mẹ không chịu ngồi yên, luôn tìm cách làm việc nhà đỡ đần con cái.

Đều đặn mỗi ngày, bà leo hết 5 tầng, từ tầng một lên đến tầng thượng để dọn dẹp nhà cửa. Bà cũng tranh giành phần chăm cháu, phơi đồ với người giúp việc dù đi lại khó khăn. Chúng tôi nhắc thì bà bảo không có gì làm buồn tay buồn chân. Một lần bà bị ngã cầu thang khiến vợ chồng tôi phát hoảng. May mắn bà chỉ bị trật khớp và xây xát nhẹ. Sau tai nạn đó, chồng tôi quyết định lắp đặt chiếc thang máy loại dùng cho gia đình, vừa tiện lợi cho việc đi lại của mẹ vừa phù hợp với cả nhà.

Ban đầu tôi cũng e ngại vì sợ mẹ tôi tuổi tác cao, sử dụng loại máy móc công nghệ như chiếc thang máy không quen. Chồng tôi trấn an và đưa tôi tìm hiểu rất nhiều loại thang máy trên thị trường. Trong đó, tôi thấy sản phẩm thang máy gia đình Gama nhập khẩu nguyên chiếc từ Italy phù hợp với không gian kiến trúc gia đình tôi và đặc biệt rất an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, GamaLift có dịch vụ rất tiện dụng, phổ biến tại thị trường Việt Nam hơn 10 năm nay.

Sau khi lắp đặt, trái với suy nghĩ của tôi, mẹ tôi sử dụng thành thạo chiếc thang máy. Tôi rất yên tâm khi vợ chồng tôi vắng nhà, nếu có mất điện đột ngột khi đang sử dụng thang máy, mẹ tôi cũng không cần phải gọi điện trợ giúp. Bởi thang máy của gia đình nhà tôi có trang bị trong cabin một nút cứu hộ bằng tay, bà chỉ cần ấn giữ, cabin sẽ đi về tầng gần nhất và thoát ra ngoài dễ dàng. Đây cũng là yếu tố quan trọng để chúng tôi quyết định lựa chọn sau khi so sánh với các loại thang khác.

 

Thang máy gia đình an toàn với người sử dụng

Tôi thầm cảm ơn chồng vì những gì anh đã làm cho mẹ tôi. Từ ngày bố tôi mất, mẹ sống một mình, chồng tôi đã chủ động đón bà từ quê ra phố ở cùng để chúng tôi tiện bề chăm sóc. Và lần này, anh dành tặng cho mẹ món quà quý. Mẹ tôi cũng chẳng biết lý do sâu xa chiếc thang máy được lắp đặt trong nhà tôi là gì. Với bà, đó đơn giản chỉ là vật đi lại thuận tiện cho cả nhà.

Từ hồi có chiếc thang máy, mẹ tôi vận động nhiều hơn hẳn. Ngoài giúp việc nhà, bà còn chịu khó đi ra ngoài tập thể dục, đi dạo mà không bị ngại khi leo lên leo xuống mấy tầng lầu. Đi lại nhiều, giúp bà cũng có thêm bạn già trò chuyện vui vẻ tuổi xế chiều.

Còn với chồng tôi, đây là niềm hạnh phúc của anh khi góp một phần cùng tôi chăm sóc mẹ già. Từ ngày chúng tôi đến với nhau, mẹ đã luôn ủng hộ mối quan hệ của hai đứa. Bà cũng chính là một người giúp đỡ chồng tôi ăn học thời sinh viên, là người luôn yêu thương anh như chính con đẻ. Trái với vẻ ngoài lạnh lùng, cách anh lo lắng, yêu mến mẹ nhiều lúc làm tôi cũng phải bất ngờ.