CÂU CHUYỆN
Hãy cùng GamaLift viết nên những kỷ niệm của bạn và gia đình. Tất cả sẽ được GamaLift trân trọng, lưu giữ và đó chính là tài sản quý giá nhất!

Hãy tin tưởng, cho đi bạn sẽ được nhận lại!

Từ những nỗi đau còn vương lại bởi chiến tranh…

Đã hơn 40 năm kể từ ngày đất nước giải phóng, giờ đây người dân Việt Nam đã được yên ấm sống trong hòa bình, ổn định. Thế nhưng không phải bất cứ ai cũng có được may mắn vẹn tròn bởi vẫn còn rất nhiều thân nhân liệt sĩ đau đáu chưa tìm thấy hài cốt của ông, cha,..mình. Trong số đó có 8 Liệt sỹ của Tiểu đoàn 334 – Trung đoàn 320 KT (mặt trận B3) đã ngã xuống trên mảnh đất Lệ Thanh, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai vào ngày 09/08/1965.

 

Chiến tranh đã qua đi nhưng có những nỗi đau vẫn mãi ở đấy, những người con đã mãi ngã xuống vì Tổ quốc

Hơn 40 năm đất nước thống nhất cũng là hơn 40 năm những người thân của 8 Liệt sỹ này lặn lội tìm kiếm phần mộ của các anh nhưng chưa có kết quả. Phải đến ngày 03/11/2016, qua chương trình “Đi tìm đồng đội – số 45” được phát sóng trên VTV2 do Kênh Truyền hình Quốc phòng thực hiện, thân nhân 8 Liệt sỹ mới có được thông tin hài cốt của các anh đã được quy tập về nghĩa trang liệt sỹ huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Điều đó quả thật rất vui mừng!

Thế nhưng, từ việc có được thông tin về nơi chôn cất hài cốt đến việc lấy mẫu giám định ADN, đưa các anh về với quê hương theo nguyện vọng của mỗi gia đình là cả một hành trình dài và khó khăn. Thân nhân của 8 Liệt sỹ trên ở 5 tỉnh khác nhau, trong đó có 2 liệt sỹ có con nhưng đã gần 60 tuổi, còn lại chỉ còn anh em và cháu ở quê. Hoàn cảnh thực tế của họ đều đã già yếu và làm ruộng ở quê, đời sống khó khăn vất vả. Trong khi khoảng cách địa lý xa xôi cách trở, chi phí thực hiện tốn kém nên quả thực dù rất mong muốn nhưng để hoàn thành hành trình này cũng không phải là điều dễ dàng.

…đến việc cùng chung tay tri ân, hỗ trợ các gia đình liệt sỹ

Qua thông tin của Thiếu tướng Giang Văn Thành (Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Chính trị nay đã nghỉ hưu) về câu chuyện của gia đình 8 liệt sỹ, GamaLift đã có mong muốn tri ân hỗ trợ chi phí xe đưa đón những người thân để động viên tinh thần của các gia đình cũng như thể hiện sự kính trọng, biết ơn đối với những người con đã hy sinh cho Tổ quốc.

Trước khi mọi người lên đường vào Đức Cơ, Gia Lai lấy mẫu giám định ADN; GamaLift đã bày tỏ sự sẻ chia quan tâm và trao số tiền ba mươi triệu đồng tới các thân nhân liệt sỹ . Giá trị vật chất không nhiều nhưng hy vọng là nguồn động viên kịp thời để động viên mọi người tiếp tục hoàn thành hành trình. Sống có trách nhiệm với cộng đồng và biết tri ân lịch sử là giá trị mà Gama Việt Nam luôn muốn xây dựng và hướng tới.

Ông Nguyễn Hải Đức – Tổng Giám đốc GamaLift tâm sự: “Đức Phật dạy về vạn vật nương tựa nhau để sống. Thành công của doanh nghiệp là thành công của hằng hà sa số các đối tượng, trong đó có cộng đồng. Vì vậy doanh nghiệp hướng vào cộng đồng là lẽ tự nhiên. Thông qua hoạt động uống nước nhớ nguồn này, Gama Việt Nam muốn thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên Công ty dâng lên các liệt sỹ nén tâm hương thành kính và lòng biết ơn sâu sắc”

Tinh thần đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn vẫn luôn được tập thể Công ty giữ vững từ trước đến nay bằng những hoạt động thiết thực: Đóng góp kinh phí xây dựng cụm tượng 10 nữ Thanh niên xung phong Ngã Ba Đồng Lộc tại Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh; nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Trung đoàn 64, Sư đoàn 320B đã hy sinh tại mặt trận Quảng Trị năm 1972-1973; nhà tưởng niệm các liệt sỹ nhà tù Sơn La thuộc Di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La; …

Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trung đoàn 64, Sư đoàn 320B

Dù ít, dù nhiều thì tất cả vẫn chung một tấm lòng. GamaLift muốn nhân viên của mình luôn khắc ghi và thấu hiểu: Muốn trường tồn thì bản thân phải thực sự có ích cho cộng đồng, cho xã hội và luôn luôn tin tưởng rằng: cho đi bạn sẽ được nhận lại.

Xin mượn một lời ca trong bài bát của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn để kết lại câu chuyện này: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không?…”