Thang máy là một ứng dụng công nghệ vô cùng hữu ích với cuộc sống của con người. Tuy nhiên, sự hiểu biết về loại thiết bị này của nhiều người còn hạn chế nên rất nhiều chủ hộ gặp khó khăn trong việc quyết định nên chọn loại thang máy nào. Trên góc độ là người đã có kinh nghiệm, tôi quyết định lên đây viết vài dòng để tư vấn thang máy gia đình cho các ông. Câu chuyện của tôi bắt đầu vào năm 2010...

Sau khi học xong cấp 3, tôi vào Tp. Hồ Chí Minh lập nghiệp, sau đó kết hôn với một cô bạn đồng hương. Cưới nhau được 2 năm, chúng tôi sinh con đầu lòng và mua được một ngôi nhà 60m2 xây một tầng và một gác lửng.

Tư vấn chọn mua thang máy gia đình

Đến năm 2017, nhân khẩu của gia đình tôi đã có 5 người, 2 vợ chồng, 2 cô con gái và một cậu con trai vừa chào đời. Hai vợ chồng tôi đều làm trong ngành tài chính nên ít có thời gian chăm sóc các con. Vì thế, tôi đã đón bố mẹ ở quê lên sống cùng, một phần là để phụ giúp vợ chồng tôi, phần nhiều là để các cụ được ở gần con cháu lúc về già. 

Một bài toán về chỗ ở được đặt ra. Đập đi xây lại hay nâng tầng căn nhà hiện tại đây? Cá nhân tôi thì muốn cải tạo tận gốc, xây cái nhà mới 5 tầng, ở 3 tầng, một tầng để thờ và cho thuê một tầng dưới. Ban đầu vợ cũng chưa đồng ý với phương án của tôi. Vợ tôi là lo cho bố mẹ sức đã yếu mà ngày ngày phải leo mấy vòng cầu thang bộ, quả là một cực hình. 

Sau khi phân tích và thảo luận, tôi nảy ra ý tưởng trang bị thêm một chiếc thang máy để tiện di chuyển. Thời điểm này mà lắp thang máy của GamaLift cũng oai ra phết. Thế là cả nhà vỗ tay đồng ý!

Vợ chồng tôi dành hai ngày lên mạng tìm hiểu về thang máy, nhờ các chuyên gia tư vấn thang máy gia đình. Mọi chuyện dần rõ ràng thông suốt.

Đầu tiên: Chọn công ty cung cấp thang máy

Đây là khâu khá quan trọng, với tôi chất lượng làm nên thương hiệu, tôi ưu tiên lựa chọn đơn vị cung cấp thang máy uy tín. Qua tư vấn của người quen và search google tôi có trong tay danh sách 5 công ty thang máy trên địa bàn TPHCM, liên hệ với từng công ty, yêu cầu báo giá và đặc tính kỹ thuật. Cân nhắc và chọn lọc, tôi chọn thương hiệu GamaLift - đối tác chiến lược của các thương hiệu thang máy lớn từ châu Âu. Tìm hiểu thêm

Thương hiệu GamaLift- Tiên phong giải pháp thang máy gia đình cao cấp

Thứ hai: Lựa chọn kích thước thang máy 

Do nhà có kích thước không rộng lắm nên muốn lắp thang máy gia đình kích thước nhỏ.  Tham khảo ở ba bốn công ty thang máy, mỗi công ty cho tôi một kích thước thang máy khác nhau, người ta bảo đấy là tiêu chuẩn của họ. Riêng ở GamaLift, các chuyên gia tư vấn thang máy gia đình có kèm theo câu: “Anh yên tâm, thang máy bên em “may đo” thiết kế riêng theo từng công trình, nếu nhà anh chị có diện tích nhỏ, bên em có thể thay đổi để phù hợp với gia đình mình”.

Ồ, thế thì đơn giản rồi, tôi chọn kích thước thang máy gia đình 1600mm (rộng) và 1500mm (sâu), kích thước cabin 1200mm x 950mm để đưa cho bên thiết kế nhà sơ bộ.

Thứ 3: Quan tâm tới chất lượng của thang máy

Chưa cần biết đến chuyện thương hiệu, giá cả, nguồn gốc, công nghệ… đầu tư thang máy thì phải xác định An toàn là số 1. 

Chọn GamaLift quả không sai, an toàn, hiện đại, với tính năng tự cứu hộ trong cabin, trong trường hợp thang máy trục trặc, người ở trong chỉ cần ấn nút màu đỏ là thang máy tự về tầng gần nhất để ra ngoài. Đây là đột phá công nghệ mới nhất của thang máy gia đình hiện nay. Loại thang máy này cũng đạt tiêu chuẩn an toàn của Châu Âu (EN). Vậy là giải quyết được chuyện quan trọng nhất: An toàn. 

Thứ 4: Lựa chọn kiểu dáng thiết kế phù hợp

Khi được bạn bè tư vấn thang máy gia đình, ai ai cũng nghĩ tới yếu tố quan trọng đầu tiên là phải thật an toàn khi vận hành, tuổi thọ của máy phải được lâu dài và ít hỏng hóc. Tuy nhiên, thang máy cũng là một thiết bị góp phần tô thêm vẻ hiện đại cho tổ ấm, chúng sẽ đồng hành suốt những năm tháng sau này của gia đình tôi.

 Lựa chọn kiểu dáng thang máy góp phần tô điểm ngôi nhà bạn

Thế nên một yếu tố nữa tôi để ý tới đó chính là tính thẩm mỹ của thang máy. Trong khi nhiều sản phẩm chỉ đáp ứng nhu cầu di chuyển thì dòng thang máy gia đình của GamaLift còn xác định phong cách và không gian sống lý tưởng. Trong không gian của chiếc thang máy gia đình GamaLift, tôi có thể tạo nên một tác phẩm hội họa hay điêu khắc tinh xảo.

Thứ 5: Dịch vụ bảo trì, sửa chữa

Quan tâm cuối cùng của tôi là dịch vụ bảo trì, sửa chữa thang máy ở Tp. Hồ Chí Minh. Nếu máy móc trục trặc, họ có đến xử lý khẩn trương không? Đọc báo thấy mấy vụ lắp thang xong bỏ rơi khách mà sợ. Tham khảo một vài ý kiến của khách hàng bên GamaLift, họ khen dịch vụ tốt, nhân viên rất nhiệt tình, có trách nhiệm với khách hàng. Hàng tháng, bộ phận bảo trì đến kiểm tra cẩn thận, sát sao, giả định tình huống mất điện để kiểm tra các tính năng an toàn. 

Vậy là mọi lo toan đã được xóa bỏ, thương thảo và ký kết hợp đồng. Tôi xác nhận bản vẽ, đặt cọc tiền và chờ 5 tháng để hãng bên Ý thiết kế và gửi thang máy về.  

Đến nay, cái thang máy nhà tôi sắp bước sang tuổi thứ 3 mà vẫn ngày đêm cần mẫn phục vụ, thỉnh thoảng trái gió trở trời nó cũng lăn ra ‘‘ốm vặt’’ nhưng nhờ sự tận tình của bên bảo trì thang máy, nên bệnh cũng sớm lành để quay về với công việc thường ngày của nó. Tôi tin mình đã lựa chọn sáng suốt!

Xem thêm: Dịch vụ bảo trì thang máy TPHCM từ GamaLift