GamaLift hướng dẫn bạn cách sử dụng thang máy gia đình nói riêng và thang máy nói chung một cách đơn giản nhất giúp bạn trang bị kiến thức khi đi thang máy đảm bảo an toàn và cũng như những cách xử lý khi gặp sự cố.

Hiện nay, thang máy ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày hỗ trợ con người di chuyển dễ dàng hơn. Tuy nhiên nhiều người khi mới tiếp xúc với thang máy vẫn còn rất bỡ ngỡ và đôi khi cũng không biết xử lý khi thang máy xảy ra sự cố. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình GamaLift xin hướng dẫn người sử dụng thang máy cách thức sử dụng thang máy một cách an toàn nhất và đơn giản nhất.

Thang máy chỉ nên được sử dụng ở trạng thái kỹ thuật tốt nhất và người sử dụng thang máy có trình trạng sức khỏe bình thường. Tuyệt đối không để người say rượu, những người bị khó thở, ở trạng thái thần kinh không tốt hay trẻ em sử dụng thang máy, nhất là để họ sử dụng thang máy một mình, rất dễ gây nguy hiểm.

 

 Khi di chuyển bằng thang máy người sử dụng nên quan tâm bên ngoài cabin và bên trong cabin

1. Đối với bên ngoài cabin thang máy

- Nút bấm

Thường thì phía bên ngoài của mỗi cửa tầng bao giờ cũng có 2 nút gọi thang, 1 nút gọi lên, 1 nút gọi xuống. Tuy nhiên với những tầng dưới cùng chỉ có 1 nút gọi thang lên, tầng trên cùng chỉ có 1 nút gọi thang xuống.

- Đèn báo

Ngoài ra, bên ngoài thang máy còn có đèn báo tầng ở phía trên cùng của mỗi cửa thang. Đèn báo này sẽ sáng báo hiệu cho người đứng phía ngoài cho biết chính xác cabin thang máy đang ở vị trí nào.

- Điện thoại

Cuối cùng, ở tầng 1 của thang máy thường lắp điện thoại, dùng để truyền thông tin của người trong thang máy ra bên ngoài nếu trường hợp thang không may gặp sự cố.

2. Đối với bên trong cabin thang máy

Ở bên trong cabin thang máy do GamaLift lắp đặt đều được gắn một bảng hướng dẫn sử dụng thang máy rất chi tiết. Cụ thể:

Khi bước vào cabin thang máy bạn sẽ thấy có một bảng điều khiển phục vụ cho nhu cầu đi thang của mọi người. Bảng điều khiển bao gồm các nút ấn có số ứng với tầng mà khách muốn đến. Các loại đèn báo quá tải và đèn báo vị trí hiện tại cũng như chiều mà thang máy đang đi chuyển.

(Bảng hướng dẫn sử dụng được gắn trong Cabin thang máy)

       Trong trường hợp cần sự trợ giúp từ bên ngoài đề nghị Quý khách ấn nút “hình quả chuông” hay Alarm hoặc gọi điện để được trợ giúp.

- Nút SRS

Là nút bấm màu đỏ trên bảng gọi có chức năng tự cứu hộ. Khi có sự cố về thang máy, chỉ cần bấm vào nút SRS, thang sẽ tự động di chuyển về tầng gần nhất và mở cửa để người dùng bước ra ngoài mà không cần đến bất cứ sự trợ giúp nào.

- Nút Emcall

Là nút bấm màu vàng trên bảng gọi. Nếu tính năng cứu hộ cấp độ 2 SRS không hoạt động, bạn có thể ấn vào nút màu đỏ để khởi động Emcall. Hệ thống này có chức năng thực hiện cuộc gọi khẩn cấp đến 5 số điện thoại đã được cài đặt từ trước (bao gồm số của kỹ thuật viên Gama Service và số của người thân khách hàng) cho đến khi điện thoại được kết nối. Đồng thời, Emcall cũng thực hiện báo lỗi về trung tâm điều khiển để bộ phận kỹ thuật có thể trợ giúp khách hàng kịp thời.

Nếu như sử dụng thang máy và gặp sự cố bất ngờ, tất cả những nút lệnh khẩn cấp đó mà không tìm được sự trợ giúp nào, bạn cần liên lạc tới GamaLift theo đường dây nóng: 18009406 nhánh số 1 để được Gama Service hướng dẫn xử lý các sự cố kỹ thuật khẩn cấp lúc đó, giúp giảm thiểu tối đa chấn thương cũng như nguy hiểm cho bản thân. Và điều quan trọng nhất khi gặp sự cố là bạn tuyệt đối không được hoảng loạn, cần bình tĩnh để có thể có thể xử trí một cách đúng nhất.

Tiên phong - Chuyên nghiệp - Cao cấp

GamaLift mang đến giải pháp thang máy tối ưu cho bạn !

Tư vấn và Báo giáGiải pháp Thang máy

Để tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm Thang máy gia đình tại GamaLift, Bạn vui lòng xem tại: https://gamalift.com/du-an 

Hoặc LIÊN HỆ NGAY tới GamaLift để được tư vấn miễn phí về thang máy gia đình: 180009406 hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi rất hân hạnh được liên hệ tới bạn sau ít phút.

Xem thêm : Tư vấn Thang máy gia đình