Bảo trì thang máy gia đình rất cần thiết nhằm đảm bảo thiết bị hoạt động an toàn và ổn định. Do đó khi lựa chọn thang máy gia đình, bên cạnh các yếu tố là chất lượng linh kiện và đơn vị cung cấp thang máy uy tín, bạn cần phải lưu ý đến chế độ dịch vụ hậu mãi - bảo hành và bảo trì thang máy. Để hiểu rõ hơn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này!

  1. Tại sao thang máy cần phải được bảo trì?

Căn cứ vào TCVN 6395 - 1998 Thang máy điện - Yêu cầu an toàn về cấu tạo và lắp đặt do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành thì thang máy phải có chế độ Bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên không quá 60 ngày giữa 2 lần bảo trì. Việc bảo dưỡng, bảo trì phải do đơn vị chuyên môn thực hiện, có giấy phép do Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp và được ủy quyền cho nhà sản xuất.

Bảo trì thang máy gia đình là việc quan trọng để phòng ngừa những nguy cơ, điều này do đặc thù sử dụng của sản phẩm quy định. Không giống thang máy công cộng luôn có bảo vệ, dịch vụ trực 24/7, việc trợ giúp diễn ra rất nhanh chóng khi có sự cố, thang máy gia đình phục vụ cho những đối tượng sử dụng chủ yếu là trẻ nhỏ, người già, phụ nữ, người khuyết tật, người lớn thường xuyên vắng nhà nên việc gọi ứng cứu trong tình huống khẩn cấp trở nên khó khăn hơn.

Nếu việc bảo trì thang máy ở gia đình bạn không được thực hiện định kỳ hoặc bảo trì không đúng cách có thể gây lợi bất cập hại. Dễ nhận thấy nhất là hiện tượng thang máy hoạt động không ổn định, thường xuyên xảy ra lỗi. Từ đó dẫn đến tình huống thang máy rơi tự do, cửa tầng mở mà không có cabin, cửa cabin kẹp người mà vẫn di chuyển, mất điện và bộ cứu hộ không hoạt động làm thang “nhốt người”, đèn chiếu sáng khẩn cấp, quạt thông gió không ổn định…. Do đó, khách hàng phải tuân thủ chế độ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ để phát hiện và khắc phục kịp thời những lỗi do kỹ thuật, đảm bảo thang máy vận hành an toàn. 

Bảo trì thang máy có ý nghĩa rất quan trọng nhằm giảm thiểu rủi ro, đảm bảo sự ổn định khi thang máy đi vào hoạt động.

Ngoài ra, “của bền tại người”, chăm sóc thang máy theo đúng quy định còn có vai trò dự báo thiết bị hỏng hóc, hao mòn để xử lý, tăng tuổi thọ cho sản phẩm. 

Đặc biệt, nhà sản xuất thang máy uy tín, chuyên nghiệp luôn căn cứ vào việc tuân thủ các quy định bảo trì thang máy của khách hàng để đưa ra chính sách bảo hành sản phẩm cho phù hợp. Họ cũng sẽ từ chối bảo hành nếu khách hàng không tuân thủ quy định về việc bảo trì thang máy gia đình. Vì sự an toàn của gia đình cũng như quyền lợi bảo hành của thang máy, quý khách nên bảo trì thường xuyên và đúng cách theo quy định của nhà sản xuất.

  1. Những điều cần biết khi bảo trì thang máy

Đầu tiên, bạn cần biết tình trạng hoạt động của thang máy và chất lượng linh kiện như thế nào? Chẳng hạn như thang máy vẫn hoạt động nhưng bộ cứu hộ tự động hoặc hệ thống đèn chiếu sáng khẩn cấp đã hỏng. Do đó khi mất điện và có người bị nhốt trong cabin, bạn mới biết thiết bị này đã bị hỏng. Những lỗi này thường xảy ra khi không bảo trì định kỳ hoặc bảo trì không đúng cách. 

Bên cạnh đó là vấn đề ở đơn vị bảo trì mà bạn lựa chọn. Khi đơn vị cung cấp dịch vụ không đủ nhân lực hoặc nhân sự không có trình độ cao, thiếu quy trình quản lý hiệu quả… thì khách hàng sẽ không được hưởng chất lượng dịch vụ xứng đáng với số tiền bỏ ra. Việc bảo trì thang máy cần được thực hiện đúng quy trình, quy phạm mới có thể vận hành trơn tru và ổn định chất lượng linh kiện. Trên thực tế vẫn có nhiều kỹ thuật viên bảo trì thiếu trách nhiệm, làm việc không cẩn trọng nhưng chủ nhà không kiểm soát các vấn đề này.  

Khi kết thúc bảo trì, khách hàng nên yêu cầu kỹ thuật viên kiểm tra lại những tính năng cơ bản như: Hệ thống cứu hộ tự động, hệ thống đèn chiếu sáng khẩn cấp, intercom liên lạc, chuông cứu hộ bằng cách giả định trường hợp mất điện đột ngột. Sau đó, bạn cần xem xét kỹ biên bản bảo trì và các nội dung đã được thực hiện.

Tốt hơn hết, để tự bảo vệ mình và những người thân yêu, tránh “tiền mất tật mang”, khách hàng nên “chọn mặt gửi vàng” ngay từ lúc mua sắm thiết bị và sáng suốt lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì uy tín. 

Chọn mặt gửi vàng ở nơi cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy uy tín để tránh tiền mất tật mang 

  1. Giới thiệu dịch vụ bảo trì thang máy Gama Service

Các công trình thang máy do GamaLift lắp đặt được cung cấp dịch vụ kỹ thuật thang máy cao cấp của Gama Service - Là đơn vị đặc biệt chú trọng về chất lượng dịch vụ. Các khâu bảo trì và nâng cấp thang máy được thực hiện đầy đủ với thái độ chuyên tâm nhất. Tất cả đều phải đáp ứng trọn vẹn tiêu chuẩn Gama Standard - sự kết hợp khắt khe của tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật Châu Âu và tinh thần phục vụ Omotenashi (Nhật Bản). 

Gama Service cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy theo tiêu chuẩn quốc tế 

Dịch vụ bảo trì Gama Service của hãng thang máy GamaLift luôn đảm bảo phục vụ khách hàng những công việc:

  • Bảo trì hệ thống thang máy do GamaLift cung cấp đúng quy trình, quy phạm và tiêu chuẩn của hãng.

  • Tư vấn, khảo sát, đánh giá miễn phí những thắc mắc, yêu cầu trợ giúp về bảo hành bảo trì thang máy.

  • Có mặt trong tối đa 1 giờ đồng hồ với các khu vực nội thành và 4 giờ đồng hồ với các khu vực ngoại thành. Sẵn sàng có mặt giúp khách hàng khắc phục các sự cố về kỹ thuật mọi lúc (kể cả các dịp lễ, tết), mọi nơi (khắp 3 miền).

  • 100% các linh kiện, thiết bị đều chính hãng.

  • Luôn bám đuổi đến cùng để tìm ra giải pháp tốt nhất cho từng công trình và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

  • Tinh thần phục vụ Omotenashi, luôn nỗ lực và tận tụy hơn cả những điều khách hàng mong đợi. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật thang máy, Gama Service dần khẳng định mình ở vị trí dẫn đầu. Hiện nay, Gama Service không ngừng mở rộng hoạt động, không chỉ thực hiện lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa, nâng cấp những thang máy cao cấp của GamaLift mà còn mở rộng thực hiện các hoạt động với những thương hiệu thang máy khác. Dự kiến, đến năm 2025 Gama Service sẽ hoàn tất mở 40 trạm dịch vụ tại 40 tỉnh thành trên cả nước, triển khai nhiệm vụ kỹ thuật thang máy một cách nhanh chóng nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu bảo trì thang máy gia đình hãy liên hệ ngay Gama Service - 18009406 (nhánh số 3) để được tư vấn kỹ lưỡng và tận tình nhất.