Nâng cấp thang máy gia đình là quá trình thay đổi chất lượng của thang, giúp thang hoạt động trơn tru và được gia tăng tuổi thọ. Nếu bạn đang có ý định nâng cấp thang máy, đừng bỏ lỡ tìm hiểu thông tin hữu ích ngay dưới đây. 

Hoạt động 24/7 trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thiết bị thang máy không thể tránh khỏi việc bị lão hóa theo thời gian. Một chiếc thang máy cũ sau khoảng 20 năm hoạt động sẽ bị hao mòn, trở nên ì ạch, chạm mốc thời gian chết. 

Lúc này, thang máy thường xuyên xảy ra những sự cố hỏng hóc, trục trặc, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hơn nữa, tình trạng rệu rã, rời rạc của hệ thống cơ khí, tiếng ồn của động cơ, tiếng cáp tải kêu cót két, sự rung lắc trong quá trình vận hành tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn nghiêm trọng.

Vào thời điểm này, khách hàng có hai lựa chọn:

 • Một là: Thay thế thang máy mới

 • Hai là: Nâng cấp thang máy cũ.

Dù vậy, việc thay thế thang máy mới thường có giá mua ban đầu cao, hoặc chưa chắc bạn đã lựa chọn được một sản phẩm tốt. Do đó nâng cấp thang máy cũ là một giải pháp tiết kiệm và an toàn hơn cả. 

Tìm hiểu thêm về giá thang máy gia đình

Nâng cấp thang máy là một giải pháp an toàn, tiết kiệm chi phí. 

 1. Mục đích khi nâng cấp thang máy

5 lý do dưới đây sẽ thuyết phục bạn muốn nâng cấp “viên ngọc quý” của ngôi ngày ngay lập tức đấy:

 • Nâng cấp thang máy nhằm nâng cao tính an toàn và tiện nghi, nâng cao chất lượng toàn diện và tăng tuổi thọ hệ thống.

 • Nhanh chóng phát hiện lỗi của thang máy, thời gian sửa chữa được rút ngắn tạo thuận lợi cho khách hàng.

 • Tiết kiệm năng lượng điện tiêu thụ, bảo vệ môi trường, chống ồn và tiết kiệm tài chính.

 • Cải tạo hệ thống điều khiển thang, giúp thang chạy nhanh hơn, êm ái hơn và tiết kiệm điện năng hơn.

 • Cài đặt cập nhật thêm các tính năng mới giúp nâng cao mức tiện nghi, giải trí cho người sử dụng.

Nâng cấp không chỉ đảm bảo sự ổn định khi vào hoạt động mà còn giúp thay đổi diện mạo thang máy.

Xem thêm giải pháp nâng cấp thang máy gia đình hiệu quả với thang máy kính

Dù nâng cấp thang máy là một giải pháp tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn, song vẫn tồn tại những nhược điểm như thiếu sự đồng bộ của linh kiện về thiết kế. Ví dụ như loại cũ khác loại mới hoặc linh kiện cũ làm hỏng linh kiện mới. 

Hơn nữa, việc lựa chọn một đơn vị nâng cấp thang máy “có tâm” là cực kỳ quan trọng, thể hiện qua việc họ đưa ra giải pháp thay thế tối ưu nhất. Bởi vì, thay thế quá nhiều linh kiện thì chi phí cao, nhưng thay thế chưa hết linh kiện cũ, lỗi thì không thể giải quyết được trục trặc. 

Bạn nên lựa chọn một doanh nghiệp chuyên về nâng cấp thang máy chứ không phải đơn thuần là doanh nghiệp chỉ cung cấp thang máy mới. Việc đánh giá chính xác tình trạng và thiết bị cần thay thế khó hơn việc lắp ngay một chiếc thang máy mới rất nhiều. Hãy hết sức thận trọng kẻo rơi vào tình huống “tiền mất tật mang” trong quá trình thẩm định, lựa chọn đơn vị thực hiện dịch vụ nâng cấp thang máy. [XEM CHI TIẾT]

GamaLift - cung cấp giải pháp nâng cấp thang máy uy tín, chất lượng ở trên thị trường.

Trong đó, GamaLift là đơn vị kế thừa kinh nghiệm nâng cấp thang máy rất quý báu của hãng NipponLift tại Nhật Bản. Nâng cấp hệ thống điện, cơ khí cùng một đội ngũ chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, linh kiện thiết bị chính hãng 100% được nhập khẩu từ Italy, Tây Ban Nha. Dịch vụ kỹ thuật của GamaLift sẽ giúp thay đổi diện mạo thang máy gia đình bạn, giúp thiết bị đáp ứng tiêu chuẩn ra vào và an toàn mới nhất bằng giải pháp nâng cấp phù hợp cho tất cả nhu cầu và kinh phí, thông qua 5 bước:  

 • Bước 1: Kiểm tra, đánh giá hiện trạng thực tế của toàn bộ hệ thống thang máy cần được nâng cấp.

 • Bước 2: Lập báo cáo kết quả khảo sát và đề xuất các hạng mục, thiết bị cần thay thế kèm báo giá phương án xử lý.

 • Bước 3: Khi khách hàng chấp thuận, công ty sẽ nhập khẩu các thiết bị đó và tiến hành thi công cải tạo, nâng cấp.

 • Bước 4: Kiểm định an toàn, bàn giao đưa vào sử dụng

 • Bước 5: Chuyển sang nghĩa vụ bảo hành.

Trên đây là những thông tin về nâng cấp thang máy mà GamaLift muốn gửi đến quý độc giả. Hy vọng rằng bài viết này sẽ là cẩm nang hữu ích để bạn “chăm sóc” chiếc thang máy của gia đình thật hoàn hảo và luôn bền vững vượt thời gian.

Xem thêm: Tư vấn tổng hợp A - Z về thang máy gia đình