“Chúng ta càng hào phóng, chúng ta càng vui vẻ. Chúng ta càng hợp tác, chúng ta càng có giá trị. Chúng ta càng nhiệt tình, chúng ta càng có năng suất. Chúng ta càng sẵn sàng phụng sự, chúng ta càng thịnh vượng” - William Arthur Ward. 

 

Chuyên gia Nhật Bản Sugaya Masami đào tạo Omotenashi cho cán bộ nhân viên GamaLift.

Omotenashi trong văn hóa của người Nhật

Hào phóng, hợp tác, nhiệt tình và sẵn sàng phụng sự là những yếu tố cần có của bất cứ một sản phẩm dịch vụ nào. Trước khi khách hàng nhìn được kết quả của sản phẩm mà bạn làm ra thì điều đầu tiên mà họ nhìn thấy chính là quá trình phụng sự và thái độ mà bạn tạo ra sản phẩm đó. Việc phụng sự cũng giống như văn hóa “Omotenashi” người Nhật Bản vẫn áp dụng.

Bạn có biết đến thuật ngữ “Omotenashi” nổi tiếng của Nhật Bản? Omotenashi được định nghĩa là một nghệ thuật hiếu khách “hết lòng, quên mình”, một nền tảng trong văn hóa Nhật Bản. 

Người ta vẫn nói về dịch vụ chăm sóc khách hàng hàng thì không nơi đâu có thể vượt qua được Nhật Bản. Người Nhật Bản rất chú trọng tới công tác đào tạo, tập huấn cho các cán bộ nhân viên của mình về phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm. Bạn có thể thấy, trên các chuyến bay của hãng hàng không Japan Airlines, nụ cười luôn nở trên môi các thành viên tổ bay. Các tiếp viên sẵn sàng ngồi, hay đúng ra là "quỳ xuống" để giúp khách sửa tư thế của đôi chân tê mỏi. Khi một chuyến bay bị delay vài phút, có thể toàn bộ nhân viên mặt đất và phi hành đoàn sẽ đứng ra dàn hàng ngang và cúi đầu xin lỗi khách hàng của mình. Họ niềm nở, vui vẻ tiếp nhận yêu cầu của hành khách khó tính nhất. Không phải chất lượng máy bay khiến hành khách hài lòng mà chính cách phục vụ của tiếp viên khiến mọi người vô cùng ấn tượng. 

Đem cái Tâm vào phong cách phục vụ làm việc sẽ giúp cho hiệu quả công việc cao hơn và tác phong nhân viên cũng chuyên nghiệp hơn. Khi bạn sử dụng thang máy, phương tiện di chuyển trong các tòa nhà, thì cái "Tâm" càng phải được đề cao hơn nữa. Đừng để đến khi có rủi ro, sự cố đáng tiếc xảy ra thì hối hận cũng không kịp. Tính mạng, sự an toàn của con người luôn phải được đảm bảo hàng đầu. Thực tế, rất nhiều vụ tai nạn thang máy thương tâm như thang rơi tự do, thang bị kẹt, thang gặp sự cố khi mất điện… đã xảy ra do khách hàng không được hướng dẫn cách sử dụng thang máy một cách cẩn thận khiến họ hoảng loạn và thậm chí là gặp chấn thương. Chính vì vậy việc chọn mua thang chất lượng hay công tác lắp đặt, bảo hành, bảo trì thang máy từ những đơn vị uy tín là vô cùng cần thiết.

Xem thêm: Các tiêu chí đánh giá để lựa chọn công ty thang máy uy tín

Chuyên gia Nhật Bản Sugaya Masami đào tạo về Omotenashi cho nhân viên GamaLift.

 

Omotenashi trong dịch vụ của Thang máy gia đình Gama - GamaLift

Ngành thang máy tận tâm với khách hàng là phải có những chế độ giúp khách hàng an tâm trọn đời như: bảo hành 36 tháng, chế độ bảo trì toàn cầu, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7 hay công tác định kỳ kiểm tra bảo dưỡng,... 

Ứng dụng Omotenashi trong dịch vụ thang máy đã được triển khai bằng sự hỗ trợ chuyên nghiệp, mẫn cán đến từ con người, mà tiêu biểu ở đây là đội ngũ kỹ sư, CSKH,.... Chỉ cần sản phẩm của bạn có vấn đề, các kỹ thuật viên sẽ có mặt kịp thời và giúp đỡ bạn, dù bạn ở bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào kể cả trong những dịp lễ, Tết. Bộ phận CSKH sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn sao cho trải nghiệm của bạn là hài lòng và tin tưởng nhất. Omotenashi trong văn hóa ngành thang máy là không chỉ cung cấp cho khách hàng một phương tiện di chuyển mà nó còn mang đến gia đình bạn đẳng cấp, thẩm mỹ, dịch vụ, giá trị, niềm tin, thương hiệu,... Bạn đừng nghĩ rằng lắp được một chiếc thang máy là bạn đã hoàn thiện tất cả. Một chiếc thang sau khi lắp xong vẫn cần được chăm sóc, quan tâm và bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên. 

Thực tế có nhiều thợ kỹ thuật khi được mời kiểm tra sản phẩm thì luôn bày vẽ ra các lỗi lầm, sự cố để tìm cách thay thế, sửa chữa và moi tiền của khách hàng. Còn những nhân viên làm việc có "Tâm" là khi họ đặt chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng lên trên hết chứ không quanh co vào việc đùn đẩy trách nhiệm hay lấp liếm, chắp vá để giải quyết sự cố.

 

Nhân viên Thang máy gia đình Gama - GamaLift thực hành Omotenashi.

Với việc chọn lựa, đào tạo nhân sự cùng một quy trình hoạt động nghiêm ngặt hiệu quả thì điều đó là không thể xảy ra ở Thang máy gia đình Gama - GamaLift, thương hiệu tiên phong giải pháp thang máy gia đình cao cấp tại Việt Nam. Ban Lãnh đạo Thang máy gia đình Gama - GamaLift luôn đặt chữ Tâm trong mọi chính sách, sách lược phát triển của mình. Chính vì vậy việc các công tác nhân sự cũng được đề cao không kém.

Xem thêm: Gama Service - Dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp 24/7

Đội ngũ kỹ thuật của Thang máy gia đình Gama - GamaLift có mặt ở khắp mọi nơi và luôn sẵn sàng đặt chân trên khắp mọi miền của đất nước để chăm sóc những chiếc thang máy - từng đứa con tinh thần của đội ngũ Gama. Mỗi một chiếc thang là một tác phẩm nghệ thuật được nhào nặn từ bàn tay của những người kỹ sư; trải qua bao công đoạn, quá trình nghiên cứu, phối hợp của từng bộ phận, con người. Từ đó, khách hàng khi đặt mua thang sẽ cảm thấy hài lòng tuyệt đối từ khâu tư vấn, thiết kế lắp đặt cho đến các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng sau lắp đặt. 

Văn hóa trong phục vụ khách hàng là một niềm tự hào của Thang máy gia đình Gama - GamaLift. Trải qua hơn 13 năm phát triển, cái Tâm trong ngành luôn được thương hiệu này đặt lên hàng đầu, đáp ứng yêu cầu của những khách hàng khó tính nhất. Đó cũng là lý do tại sao sản phẩm và dịch vụ của Gama được khách hàng tin yêu đến vậy. 

Xem thêm: Từ A đến Z về thang máy gia đình