Nhu cầu về không gian sống ngày càng thay đổi kéo theo những mô hình thiết kế nhà ở mới. Không chỉ thỏa mãn gu thẩm mỹ của gia chủ, các thiết kế còn cần đảm bảo sự tiện lợi, an toàn, tối ưu hóa không gian. 

Kích thước thang máy gia đình

Tìm hiểu về kích thước thang máy gia đình

Sau đây, GamaLift xin gửi tới các bạn thông tin tổng hợp kích thước thang máy gia đình “may đo” theo thiết kế ngôi nhà. 

Kích thước thang máy gia đình theo tải trọng

Hiện nay, hầu hết các khách sạn mini, chung cư mini, biệt thự, villa, cho đến những ngôi nhà chỉ 2-3 tầng đều được lắp thang máy, điều này giúp cho việc di chuyển lên xuống, vận chuyển đồ đạc trong nhà trở nên dễ dàng hơn. 

Không chỉ vậy, việc lắp thang máy còn góp phần tô điểm, làm đẹp không gian, khiến ngôi nhà sang trọng hơn rất nhiều.

Phụ thuộc theo nhu cầu cũng như diện tích của từng căn nhà mà chủ nhân sẽ lựa chọn kích thước thang máy gia đình phù hợp. Mức tải trọng tăng dần giúp nhiều người di chuyển được mỗi lần hơn, nhưng đồng thời cũng chiếm nhiều diện tích hơn.

Dưới đây là một số kích thước thang máy gia đình theo số lượng chở người tương ứng, bạn nên tham khảo: 

Những lưu ý khi chọn kích thước thang máy gia đình

Kích thước thang máy đối với công trình có độ cao hạn chế

Khi gặp những trường hợp nhà hoặc biệt thự có chiều cao thực tế hạn chế. Đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt sẽ tới tận nơi để xem xét, tư vấn cụ thể. Đối với trường hợp này, việc lắp đặt các loại thang máy không hộp số sẽ được ưu tiên.

Kích thước thang máy gia đình

Kích thước thang máy gia đình phụ thuộc vào diện tích ngôi nhà

Kích thước thang máy đối với công trình có diện tích hạn chế

Tùy theo công trình ta sẽ có từng giải pháp phù hợp, mục tiêu cuối cùng là tạo sự cân bằng cho cabin khi lắp thang.

Kích thước thang máy đối với công trình bị hạn chế chiều sâu hố âm PIT

Hố âm PIT hay còn gọi là hố thang máy là phần giếng thang phía dưới mặt sàn tầng dừng thấp nhất. Được thiết kế âm bên dưới so với độ cao tự nhiên của mặt đất..

Để thang máy hoạt động tốt, bền bỉ và đẹp nhất thì cần xây dựng hố âm PIT đáp ứng được đúng tiêu chuẩn của từng hãng thang máy. Chiều sâu của hố PIT ít nhất là 550mm- 600mm. Nếu móng công trình sử dụng móng bè thì không thể đào sâu được, trường hợp này bắt buộc phải nâng lên 1 bậc so với nền nhà.

GamaLift- Thương hiệu vượt thời gian

Hiện nay, GamaLift tự hào là đơn vị tiên phong, chuyên thiết kế và sản xuất các loại thang máy cho nhiều đối tác uy tín trên thị trường Việt.

Những bài toán thiết kế từng “đánh đố” không ít gia đình đã được thang máy gia đình Gama xem là... chuyện nhỏ. Dòng thang công nghệ thủy lực không yêu cầu xây giếng bê tông, hố thang siêu nhỏ cũng giúp giải quyết khâu thiết kế cho những ngôi nhà không gian hẹp, hoặc những lựa chọn lắp đặt giữa lòng thang bộ.

Kích thước thang máy gia đình

GamaLift- Thương hiệu vượt thời gian 

Không chỉ “may đo” chiếc thang máy cho từng không gian diện tích và đặc điểm của gia đình bạn, các kỹ sư của GamaLift còn dựa trên phong thủy của ngôi nhà cũng như sở thích của gia chủ để có được bản thiết kế phù hợp nhất.

Do vậy, mỗi chiếc thang máy không chỉ là một phương tiện đi lại mà nó còn là một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, một điểm nhấn sang trọng, hiện đại trong ngôi nhà của bạn.

 

Tiên phong - Chuyên nghiệp - Cao cấp

GamaLift mang đến giải pháp thang máy tối ưu cho bạn !

Tư vấn và Báo giáGiải pháp Thang máy

Với những chia sẻ về kích thước thang máy gia đình tiêu chuẩn trên đây, mong rằng bạn đọc đã có thêm nhiều hiểu biết đúng đắn hơn trước khi chọn mua thang máy cho gia đình. 

Những thắc mắc liên quan, bạn đừng ngại liên hệ đến chúng tôi để nhận được hỗ trợ từ chuyên gia qua Hotline 18009406 hoặc 0968 980 179. 

Xem thêm:

Kích thước thang máy

Kích thước thang máy gia đình

Thang máy buồng kính