Nói đến thang máy dùng cho nhà ở gia đình, không thể không nhắc đến sản phẩm thang máy gia đình 350kg. Đây là dòng thang máy mini thường được dùng cho các căn nhà từ 5 tầng trở xuống, nhất là các kiểu nhà ống đòi hỏi tiết kiệm tối đa diện tích. Hiểu rõ những đặc điểm của loại thang máy này giúp bạn có thêm thông tin để so sánh với các loại thang máy gia đình khác trước khi lựa chọn thiết bị tối ưu cho căn nhà của mình.

Mẫu thang máy gia đình 350kg cửa mở tay

1. Đặc điểm chung của Thang máy gia đình 350kg

Dưới đây là một số giải đáp liên quan đến đặc điểm của thang máy gia đình tải trọng 350kg mà nhiều người quan tâm:

- Thang máy gia đình 350kg dùng cho bao nhiêu người? 
Do là loại thang máy cỡ nhỏ nên chiếc thang máy này không đòi hỏi nhiều diện tích lắp đặt nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu đi lại cho một gia đình từ 3-5 người. Với mức tải trọng 350kg, thang máy cho phép số lượng người tối đa cho mỗi lần đi là 4 người. 

- Thang máy gia đình 350kg dùng công nghệ truyền động gì, tốc độ bao nhiêu? 
Dòng thang máy gia đình này có thể sử dụng với các công nghệ thủy lực, trục vít hay cáp kéo tùy vào yêu cầu về tốc độ vận hành tương ứng với chiều cao nhà. Ví dụ, nhà thấp từ 2-5 tầng thì dùng công nghệ thủy lực, trục vít với tốc độ 0,15 - 0,3m/s. Nhưng với nhà cao từ 6 tầng trở lên cần phải có tốc độ vận hành lớn để đi nhanh thì cần phải dùng công nghệ cáp kéo cho tốc độ vận hành khoảng 1m/s.

- Thang máy gia đình 350kg có thể lắp đặt ở đâu? 
Có nhiều vị trí có thể lắp đặt thang máy 350kg cho nhà ở gia đình. Ở trong nhà, chiếc thang máy mini này có thể được bố trí ở giữa thang bộ, bên cạnh thang bộ hay ở góc nhà. Ở bên ngoài nhà, nó có thể được lắp đặt tại vị trí phía trước hoặc bên hông nhà. 

- Loại nhà ở nào nên sử dụng thang máy gia đình 350kg? 
Công trình xây dựng phù hợp để lắp đặt thang máy gia đình 350kg thường là nhà ống xây mới hoặc sửa chữa, cải tạo lại, nhất là trong thiết kế nhà phố bởi diện tích xây dựng ở khu vực này rất hạn chế.

- Có thể sử dụng thang máy gia đình 350kg để vận chuyển đồ đạc không?

Không có gì khó khăn khi vận chuyển vật dụng, đồ đạc gia đình bằng thang máy 350kg, chỉ cần bạn luôn đảm bảo rằng trọng lượng của nó không vượt quá tải trọng cho phép của thang máy.

Xem thêm cách sử dụng thang máy tại đây 

- Thang máy gia đình 350kg dùng loại cửa thang máy nào? 
Cửa thang máy (bao gồm cửa tầng và cửa cabin thang máy) là cửa để người sử dụng ra vào thang máy. Với thang máy gia đình 350kg, sử dụng cửa thang máy kiểu 1 cánh mở tay hoặc cửa tự động (cánh lùa một phía hoặc lùa 2 phía), có khoảng không thông thủy từ 650 - 800mm. Nhà ở gia đình lắp thang máy 350kg thường dùng cửa mở tay, nhưng nếu có đủ diện tích giếng thang từ 1350x1400mm thì bạn có thể lựa chọn thang máy cửa tự động sẽ tiện lợi hơn. 

- Kích thước buồng cabin, giếng thang, phòng máy, hố pit của thang máy gia đình 350kg
Nói đến kích thước thang máy 350kg là phải tính đến kích thước của giếng thang, buồng thang, hố pit, phòng máy.

Buồng cabin thang máy 350kg có thể là khung thép vách inox hoặc kính, có kích thước tối thiểu 850mm, tối đa 1200mm.

Thang máy 350kg có thể dùng giếng thang tường gạch hoặc giếng thang khung thép. Khoảng cách đảm bảo an toàn giữa cabin và vách giếng thang mỗi chiều là 100mm, nếu đối trọng của cabin được lắp bên nào thì sẽ cộng thêm 200mm (đối với thang cáp kéo) hoặc 300mm (đối với thang máy thủy lực, thang máy trục vít). 

Chiều sâu hố pit thang máy: công nghệ thủy lực 130mm, trục vít: 600mm, cáp kéo: 1400mm.

Chiều cao tầng trên cùng (OH): 2400 - 4500mm tùy vào thang máy thủy lực, trục vít hay cáp kéo. Thông thường, với công nghệ cáp kéo có phòng máy, chiều cao tầng trên cùng có thể lên đến 4500mm, khiến cho việc xây dựng mất nhiều chi phí và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn nhà. Nhưng nếu sử dụng công nghệ thủy lực hoặc cáp kéo không phòng máy sẽ giúp hạn chế chiều cao.

[Tham khảo] Kích thước giếng thang máy và cabin của loại thang máy gia đình 350kg, cửa mở tay (đơn vị mm) như sau:

Kích thước thang máy 350kg - giếng thang tường gạch
Kích thước thang máy 350kg - giếng thang khung kim loại

- Vật liệu và trang trí dùng cho thang máy gia đình 350kg 

Thang máy gia đình 350kg đa dạng vật liệu trang trí

Buồng cabin của thang máy 350kg thường sử dụng 2 chất liệu chính là khung hợp kim - vách inox, khung hợp kim - vách hợp kim nhôm sơn phủ màu và khung hợp kim - vách kính. Sàn cabin tùy chọn các chất liệu như đá granite, kim loại phủ màu hoặc cao su chống trượt...

Ngoài ra, để đa dạng cho cabin thang máy, nhà sản xuất thường bổ xung thêm các vật liệu như gương, kính, ốp da, ốp gỗ, đính đá quý hay đơn giản hơn là nhựa phủ laminate để tạo màu trang trí…

Giếng thang sử dụng bằng bê tông tường gạch hoặc khung hợp kim vách kính.

 

- Thang máy gia đình 350kg có mức giá bao nhiêu? 
Tùy vào chất lượng hoàn thiện và xuất xứ sản phẩm mà báo giá thang máy 350kg có nhiều mức khác nhau. Với thang máy nội địa hóa, lắp ráp tại Việt Nam, mức giá từ 300.000.000 đồng; Với thang máy nhập khẩu nguồn gốc châu Á như Thái Lan, Hàn Quốc, mức giá từ 600.000.000 đồng, cao cấp nhất là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ, châu Âu thì mức giá thường từ 1 tỷ đồng trở lên.

2. Thang máy gia đình 350kg nhập khẩu châu Âu từ GamaLift

GamaLift được biết đến là một Công ty thang máy hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp dòng thang máy được sản xuất và nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu. Chúng tôi cùng với các đối tác của mình thiết kế và cung cấp thang máy không chỉ cho nhà riêng mà còn các dự án đô thị cao cấp trong và ngoài nước.

Thang máy gia đình 350kg từ GamaLift

Lợi thế của thang máy gia đình 350kg thương hiệu GamaLift là gì? 

- Được hoàn thiện bởi các nhà máy hàng đầu châu Âu và nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam.

- Ứng dụng công nghệ thang máy phù hợp cho từng loại hình công trình. Công nghệ thủy lực cho tốc độ di chuyển êm ái từ 0,15 - 0,3 m/s; Với những căn nhà cao trên 5 tầng, thang máy gia đình 350kg sẽ được chúng tôi áp dụng công nghệ cáp kéo và cáp kéo không phòng máy (Machine Room Less - MRL) với tốc độ vận hành lên tới 1m/s. 

- Chủ nhà có thể tham gia vào quá trình thiết kế thang máy theo phong cách riêng; Bạn dễ dàng tùy chọn vật liệu, ánh sáng, họa tiết trang trí cho thang máy mang dấu ấn cá nhân của chính mình.

- Hạn chế chiều cao hố pit của thang máy 350kg chỉ từ 130 - 150mm, chiều cao OH (chiều cao tầng trên cùng của giếng thang) 2400 - 2600mm, tiết kiệm chi phí và không gian khi thiết kế xây dựng. Là giải pháp tuyệt vời cho những ngôi nhà được cải tạo lại để lắp đặt thang máy. 

- Công nghệ tích hợp đảm bảo an toàn và cứu hộ tiên tiến cho thang máy mini 350kg. GamaLift có thể đáp ứng và trang bị công nghệ đảm bảo an toàn cho thang máy, bao gồm: ARD - Cứu hộ tự động khi mất điện, Emergency Call - Kết nối và yêu cầu trợ giúp tới trung tâm cứu hộ, SRS - Tự cứu hộ chủ động, SWS - Cảnh báo đột quỵ trong thang máy… và nhiều công nghệ khác theo đặc điểm của công trình xây dựng.

Bên cạnh đó là Dịch vụ Thang máy Gama Service cung cấp dịch vụ trên phạm vi toàn quốc, hỗ trợ nhanh chóng. Tổng đài Dịch vụ Khách hàng của chúng tôi sẽ tiếp nhận và giải quyết nhanh chóng các vấn đề của bạn:

  • Tư vấn lắp đặt thang máy
  • Tư vấn bảo trì thang máy
  • Tư vấn nâng cấp, sửa chữa thang máy
  • Cứu hộ thang máy

"DỊCH VỤ 2 GIỜ"

Sự đột phá về Dịch vụ Thang máy từ Gama Service!

Tìm hiểu thêmGửi yêu cầu Tư vấn

Bạn cần trải nghiệm thực tế vận hành một chiếc thang máy mini 350kg dùng cho nhà ở gia đình? Hãy đến showroom của GamaLift và dùng thử loại thang máy này nhé!

Tìm hiểu thêm về các kích thước thang máy gia đình

Hoặc đi đến Trang chủ để xem đầy đủ các dịch vụ về thang máy của GamaLift.