GamaLift là thương hiệu thang máy cao cấp tại Việt Nam. Chúng tôi cùng với các đối tác thiết kế và cung cấp thang máy không chỉ cho nhà riêng mà còn các dự án đô thị cao cấp trong và ngoài nước. GamaLift xin giới thiệu một số thông tin cơ bản về dòng thang máy gia đình 450kg nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu để bạn tham khảo nếu có kế hoạch trang bị thang máy cho căn nhà của mình.

GamaLift - Một mẫu thang máy gia đình 450kg, nhập khẩu từ Italia

Thang máy gia đình 450kg của GamaLift - nhập khẩu nguyên chiếc

Trong các kích cỡ thang máy dùng cho nhà ở gia đình, thang máy gia đình tải trọng 450kg có thể coi là dòng thang máy được ứng dụng phổ biến nhất, không chỉ cho các căn biệt thự 3 - 4 tầng mà các căn nhà ống hiện đại, tòa nhà văn phòng cỡ nhỏ 5 - 6 tầng. Thang máy gia đình 450kg của GamaLift nổi bật với những ưu điểm sau đây: 

  • Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu. Thang máy được sản xuất tại Châu Âu, đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu (EN)chất lượng được tin cậy trên toàn thế giới. Tất cả các sản phẩm thang máy gia đình 450kg do GamaLift thiết kế được hoàn thiện bởi các nhà sản xuất hàng đầu Châu Âu như Italia, Tây Ban Nha và nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam.
  • Giải pháp thang máy tối ưu cho từng loại hình nhà ở. GamaLift đa dạng hóa công nghệ thang máy ứng dụng cho tải trọng 450kg như thang máy thủy lực, thang máy cáp kéo, thang máy không cần phòng máy (Machine Room Less). Bởi vậy, các công trình nhà ở của khách hàng như nhà biệt thự, nhà ống, chung cư mini, tòa nhà văn phòng... sẽ được cung cấp giải pháp lắp đặt loại thang máy tối ưu nhất.
  • Đáp ứng nhu cầu thiết kế, chế tạo thang máy theo phong cách riêng. Khách hàng dễ dàng tùy chọn vật liệu, kiểu dáng thiết kế, ánh sáng, họa tiết trang trí cho thang máy mang dấu ấn của riêng mình.
  • Chiều cao hố PITvà giếng thang đều được tiết giảm. Thang máy thủy lực 450kg GamaLift hạn chế chiều cao hố PIT chỉ từ 130 - 150mm, chiều cao tầng trên cùng (OH) chỉ từ 2400 - 2600mm (so với 4500mm của thang máy cáp kéo), tiết kiệm chi phí và không gian khi thiết kế xây dựng. Đây là giải pháp thang máy tuyệt vời cho mọi loại hình nhà ở từ biệt thự đến nhà ống hay nhà phố. 
  • Tích hợp các công nghệ đảm bảo an toàn và cứu hộ tiên tiến cho thang máy 450kg. GamaLift có thể đáp ứng và trang bị công nghệ đảm bảo an toàn cho thang máy, bao gồm: ARD - cứu hộ khi mất điện, Emergency Call - Kết nối và yêu cầu trợ giúp tới trung tâm cứu hộ, SRS - Tự cứu hộ chủ động, SWS - Cảnh báo đột quỵ trong thang máy… và nhiều tính năng khác theo đặc điểm của công trình xây dựng.

Thang máy gia đình 450kg GamaLift - đặc tính kỹ thuật cơ bản

Kích thước thang máy gia đình 450kg

Kích thước thang máy là thông số kỹ thuật cơ bản mà ai cũng quan tâm khi thiết kế thang máy cho công trình xây dựng. Kích thước thang máy gia đình 450kg bao gồm kích thước của giếng thang, kích thước buồng cabin, kích thước hố PIT, và tầng trên cùng - OH (nếu có).

  • Buồng cabin của thang máy 450kg: Có kích thước tối thiểu 1100mm, tối đa 1400mm, với kích thước này, thang máy có thể tải số lượng người cho phép là 6 người/lượt. Khung cabin được cấu tạo từ khung thép, vách cabin được làm bằng inox hoặc kính cường lực.
  • Trục hành trình thang máy (hay giếng thang): Có thể thi công bằng tường gạch với các nhà xây dựng từ đầu hoặc giếng thang khung thép đối với nhà cải tạo bởi nó ít ảnh hưởng đến kết cấu nhà và thời gian thi công cũng nhanh hơn. Giữa cabin và giếng thang sẽ có 1 khoảng không an toàn để tránh va chạm trong quá trình cabin di chuyển. Khoảng cách này thường có mỗi chiều 100mm, riêng phía có đối trọng thì khoảng cách này tăng thêm 150 - 200mm nữa. Căn cứ vào khoảng cách này để tính ra kích thước phủ bì của giếng thang máy.
  • Kích thước hố thang (PIT):  Hố thang là phần dưới cùng của giếng thang để 1 phần cabin di chuyển xuống dưới tạo ra sự đồng mức cho sàn cabin với sàn nhà. Hố thang máy tùy vào loại thang máy được sử dụng. Trong khi thang máy cáp kéo có hố thang lớn nhất, với độ sâu từ 1400 - 1600mm, thang máy trục vít có hố PIT sâu 600mm, thang máy thủy lực có kích thước hố PIT thấp nhất chỉ từ 100 - 130mm.
  • Chiều cao tầng trên cùng (Overhead - OH): Là tầng trên cùng, nơi điểm dừng cuối cùng của cabin. Tầng trên cùng này phải đủ lớn để chứa cabin và máy kéo của thang máy. Đối với thang máy cáp kéo, máy kéo được đặt trên đỉnh giếng thang nên chiều cao OH có thể lên đến 4500mm. Trong khi thang máy thủy lực, trục vít hay cáp kéo không phòng máy (MRL) thì chiều cao OH này chỉ khoảng 2400 - 2600mm mà thôi. Với kích thước thang máy gia đình 450kg thì sản phẩm thang máy nhập khẩu ứng dụng công nghệ thủy lực được tối ưu hóa rút ngắn chiều cao OH từ 2250-2450mm giúp tiết kiệm không gian xây dựng.

Tham khảo kích thước của giếng thang máy và cabin của loại thang máy gia đình 450kg với đối trọng đặt bên trái. Tùy từng mặt bằng của công trình, GamaLift sẽ có phương án thiết kế phù hợp sao cho kích thước thang máy là tốt ưu nhất.

Kích thước thang máy 450kg với giếng thang khung kim loại, đối trọng bên trái
Kích thước thang máy 450kg với giếng thang tường gạch, đối trọng bên trái

Tốc độ của thang máy gia đình 450kg GamaLift

Khi lựa chọn thang máy gia đình nhập khẩu, nhiều người thường để ý đến thiết kế bên ngoài mà quên đi chỉ số quan trọng là tốc độ vận hành của thang máy, và nên dùng công nghệ nào cho thang máy 450kg để mang lại sự vận hành tối ưu. 
Như đã nói ở trên, thang máy gia đình 450kg GamaLift có thể sử dụng với các công nghệ truyền động như là cáp kéo, MRL, thủy lực. Trong các công nghệ thang máy dùng cho nhà ở gia đình thì công nghệ cáp kéo có tốc độ vận hành nhanh nhất, từ 1 - 2 m/s trở lên, tốc độ thấp nhất là công nghệ trục vít chỉ có 0,15 m/s, trong khi công nghệ thủy lực có tốc độ vận hành từ 0,15 - 0,3 m/s. Các căn nhà ống, chung cư mini hay văn phòng cho thuê có từ 6 tầng trở lên cần có tốc độ di chuyển nhanh thì thang máy 450kg thường dùng công nghệ cáp kéo. Với nhà biệt thự, hoặc nhà ống chiều cao chỉ từ 3 - 4 tầng, thang máy 450kg sử dụng phổ biến công nghệ thủy lực với tốc độ vận hành từ 0,15 - 0,3 m/s là phù hợp. 

Cửa thang máy và bảng điều khiển cho thang máy gia đình 450kg

Cửa tầng (hay cửa cabin thang máy) là cửa để người sử dụng ra vào thang máy. Thang máy gia đình 450kg được lắp đặt với kích thước tương đối lớn, vì thế hầu hết nó sử dụng loại cửa tự động, khoảng không thông thủy từ 750 - 950mm. Loại cửa mở tay ít được sử dụng hơn. 
Bảng điều khiển cho thang máy 450kg bao gồm bảng điều khiển tại cửa tầng, và bảng điều khiển bên trong cabin.

Thang máy GamaLift 450kg kiểu cửa tự động, chất liệu kính hoặc Inox
Bảng điều khiển của thang máy với tính năng quét vân tay, cảnh báo đột quỵ

Số người có thể đi thang máy 450kg cùng lúc? 

Dễ thấy nhất là ưu điểm về mức tải. Do là loại thang máy cỡ nhỏ nên chiếc thang máy này không đòi hỏi nhiều diện tích lắp đặt nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu đi lại cho một gia đình từ 5 - 6 người. Với mức tải trọng thang máy 450kg sẽ cho phép số lượng người tối đa cho mỗi lần đi là 6 người. 

Linh hoạt về vị trí lắp đặt 

Không chỉ có chất lượng sản phẩm cao cấp, Công ty Thang máy GamaLift còn cung cấp giải pháp lắp đặt thang máy đa dạng. Dòng thang máy gia đình 450kg rất linh hoạt về vị trí lắp đặt, mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng khi thiết kế xây dựng. Ở trong nhà, chiếc thang máy này có thể được bố trí ở giữa cầu thang bộ, bên cạnh thang bộ hoặc ở góc nhà. Ở bên ngoài nhà, nó có thể được lắp đặt tại vị trí phía trước hoặc bên hông nhà. 

Lưu ý khi sử dụng thang máy 450kg

- Đảm bảo môi trường vận hành thang máy. Cũng như các loại thang máy gia đình nhập khẩu khác, thang máy 450kg cần được sử dụng trong môi trường khô thoáng, nếu môi trường ẩm ướt lâu ngày có thể gây ảnh hưởng đến thiết bị điều khiển. Nhất là với khí hậu miền bắc luôn có khoảng thời gian thời tiết nồm ẩm, vì vậy, người sử dụng cần lưu ý kiểm tra các khu vực đặt các thiết bị quan trọng như tủ điện, động cơ. Nếu nhận thấy có đọng nước thì cần lau sạch, không khí ẩm ướt thì nên sử dụng máy hút ẩm để làm khô thoáng.

- Vệ sinh chăm sóc. Người sử dụng cần thường xuyên vệ sinh phòng cabin, kiểm tra và lấy các vật nhỏ có thể bị rơi xuống khe cửa để phòng ngừa kẹt cửa.

- Người già và trẻ nhỏ cần phải được hướng dẫn kỹ lưỡng về cách đi thang máy, các chức năng cứu hộ khẩn cấp để không thao tác nhầm vào các chức năng cứu hộ đó khi chưa cần thiết, hoặc trẻ nhỏ có thể đánh rơi các đồ vật nhỏ vào khe dẫn hướng cửa thang máy gây kẹt cửa.

- Bảo trì, bảo dưỡng thang máy là công tác bắt buộc và thường xuyên để duy trì trạng thái hoạt động tốt nhất của thang máy. Khách hàng cần bảo dưỡng thang máy bởi trung tâm dịch vụ chuyên nghiệp Gama Service - Dịch vụ thang máy của GamaLift theo định kỳ từ 1 - 3 tháng/lần.

- Nếu có sự cố kỹ thuật người sử dụng thang máy cần thực hiện các thao tác cứu hộ thang máy đã được hướng dẫn. Trong trường hơp không tự xử lý được, người sử dụng hãy nhanh chóng liên hệ đến tổng đài cứu hộ Gama Service 19009481 để được trợ giúp nhanh chóng và an toàn.

Một số dự án lắp đặt thang máy gia đình 450kg do GamaLift thực hiện

Khi chọn lắp đặt thang máy gia đình nhập khẩu 450kg cho nhà ở thì nó không chỉ là phương tiện di chuyển đơn thuần mà cần phải có sự thống nhất với toàn bộ thiết kế cho dù đó là phong cách thiết kế biệt thự hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển. Tương thích về thiết kế của chiếc thang máy luôn tạo ra một điểm nhấn quan trọng cho tổng thể kiến trúc. Sự sáng tạo không ngừng từ các nhà thiết kế hàng đầu thế giới của GamaLift khiến chiếc thang máy vừa giữ được sự hài hòa mà vẫn có sự khác biệt độc đáo riêng có cho mỗi công trình. GamaLift xin giới thiệu một số dự án lắp đặt thang máy 450kg sử dụng thiết bị thang máy nhập khẩu:

GamaLift - Thang máy 450kg nhập khẩu từ Italia, lắp đặt cho biệt thự Vinhome Harmony

 

GamaLift - thang máy 450kg nhập khẩu từ Italia, lắp đặt tại biệt thự Ecopark

 

GamaLift - thang máy 450kg nhập khẩu từ Tây Ban Nha, lắp đặt cho nhà ống

 

GamaLift - Thang máy 450kg nhập khẩu từ Châu Âu, sử dụng cho shophouse

Cùng trải nghiệm chiếc thang máy cao cấp tại dự án biệt thự ở Hải Phòng:

 

Chọn mua thang máy gia đình nhập khẩu Châu Âu cao cấp - đến GamaLift!

Địa chỉ: 18/647 Lạc Long Quân, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội 

hoặc liên hệ với 5 Chi Nhánh của GamaLift trên toàn quốc 

Hotline tư vấn: 18009406

Xem thêm các nội dung về thang máy được nhiều người quan tâm:

Thang máy gia đình 350kg

Các tiêu chí đánh giá để lựa chọn công ty thang máy uy tín

Gama Service - Dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp 24/7