ContactĐể lại ý kiến của bạn


  Phải làm gì khi thang máy rơi tự do

  Thang máy rơi tự do, thang máy chạy vượt tốc, kẹt thang máy là nỗi kinh hoàng của nhiều người sử dụng. Vậy phải làm thế nào để tự vệ, làm thế nào để bảo toàn tính mạng trong những tình huống “ngàn cân treo sợi tóc”. Bạn phải luôn nhớ những nguyên tắc dưới đây khi sử dụng thang máy ở bất cứ đâu.

  Việc liên tiếp xảy ra những vụ tai nạn thang máy đã khiến cho người sử dụng cảm thấy hoang mang, lo lắng khi di chuyển bằng phương tiện này. Vậy phải làm thế nào? Chắc chắn, việc cần thiết là hãy trang bị cho mình những kiến thức quan trọng khi di chuyển bằng thang máy để phòng những trường hợp rủi ro bất trắc có thể xảy ra.

  Untitled 2

  Hàng loạt sự cố về thang máy liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây. Ảnh St.

  Trong trường hợp thang chạy vượt tốc bạn hãy lưu ý:

  1. Đầu tiên, hãy nhanh chóng ấn tất cả các nút trên bảng điều khiển. Việc làm này nhằm kích hoạt bộ cung cấp điện khẩn cấp, giúp thang không rơi thêm.

  Car Pushbuttons Or 1024x768

  2. Nắm chặt tay vịn trong thang máy để giúp bạn giữ vững vị trí, không bị ngã, xô đẩy hay va đập khi thang máy chao đảo mất cân bằng. Bên cạnh đó, bạn hãy cố dựa lưng và đầu vào vách cabin thang máy, đứng thẳng để tránh ảnh hưởng đến cột sống.

  3. Nằm thẳng trên sàn, tại vị trí trung tâm sàn sẽ giúp phân bố đều lực rơi trên toàn bộ cơ thể, giảm thương tích. Để tránh va chạm hay bị vật trên trần rơi trúng, bạn nên gối đầu lên tay và dùng một tay khác che mặt.

  Dù trong bất cứ trường hợp nào, hãy giữ bình tĩnh. Các trường hợp kẹt thang máy, thang nhốt người đã xảy ra và nạn nhân đều được cứu thoát an toàn. Vì vậy việc hoảng loạn của bạn chỉ càng làm ảnh hưởng đến công tác cứu hộ cứu nạn.

  Trong trường hợp thang rơi rồi dừng đột ngột, hãy bấm nút mở cửa. Trường hợp thang cửa mở và dừng tầng chính xác hãy nhanh chóng bước ra ngoài. Ngược lại, nếu thang máy không phản ứng gì thì hãy ấn nút cứu hộ và làm theo hướng dẫn trên bảng điều khiển.

  Thang May 1550656775 556 Width640height480 1

  Bạn có thể gọi to, gọi điện thoại ra bên ngoài để tìm người cứu trợ, nhưng tuyệt đối không nên hoảng loạn, dùng tay cạy cửa.

  Tuyệt đối không leo ra ngoài thang máy, trường hợp bạn kẹt người và thang có thể tiếp tục rơi là vô cùng nguy hiểm. Dù trong bất kỳ tình huống nào, leo lên nóc cabin hay cạy cửa chui ra ngoài cũng là những hành động nguy hiểm nhất. Hãy ở yên trong cabin và đợi cứu hộ.

  Tất cả những điều đó là biện pháp phòng thân. Để triệt để giải quyết tình trạng này, hãy liên hệ với BQL tòa nhà nơi bạn sinh sống, làm việc để đảm bảo thang máy trong khu nhà ở của bạn được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ, kiểm tra độ an toàn, chắc chắn cho người dân sinh sống. Hãy sử dụng thang máy tốt và dịch vụ chất lượng để bảo vệ tính mạng của chính chúng ta và những người xung quanh.

  6 1024x683

  Tại GamaLift, vấn đề an toàn của thang máy luôn được đặt lên hàng đầu. Ngoài các tính năng cứu hộ thông thường, GamaLift còn trang bị Hệ thống Người dùng tự cứu hộ SRS, Hệ thống liên lạc khẩn cấp Emcall nâng mức an toàn lên tuyệt đối. Không chỉ vậy, bạn còn có thể lựa chọn chọn các tính năng khác như: Hệ thống cảnh báo đột quỵ SWS, Hệ thống cảnh báo ngập nước FDS, Hệ thống khử trùng bằng tia UV,… GamaLift cũng thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kỳ, thường xuyên đồng thời có chế độ hỗ trợ kỹ thuật 24/7, khắc phục tức thời các sự cố kỹ thuật, để bạn an tâm khi sử dụng thang máy.