Báo giá lắp đặt thang máy gia đình mới nhất năm 2021

Một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng khi tìm hiểu về thang máy gia đình để lắp đặt cho căn nhà của mình, đó chính là vấn đề báo giá thang máy. Trên thị trường thang máy tại Việt Nam hiện nay có nhiều Công ty cung cấp dịch vụ lắp đặt thang máy gia đình với những sản phẩm thang máy liên doanh, nội địa hay nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài…Do đó, các loại thang máy gia đình có sự chênh lệch khá lớn về báo giá. Thông qua bài viết này, GamaLift sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố cấu thành bảng báo giá thang máy để dễ dàng hơn khi lựa chọn đơn vị lắp đặt.

6 yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến báo giá thang máy gia đình

Báo giá thang máy cho nhà ở gia đình được cấu thành từ 6 yếu tố chính, được minh họa bằng hình ảnh dưới đây:

Minh họa các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thang máy gia đình

1. Cấu tạo, kích thước và tải trọng thang máy 

- Các yếu tố cấu tạo thang máy như số tầng thang máy, chất liệu của cabin thang máy và loại cửa tầng, bộ phận truyền động, giếng thang máy. Số điểm dừng thang máy càng nhiều thì giá thành càng cao. Cabin thang máy bằng inox sọc nhuyễn hoặc kính sẽ có giá cao hơn các loại cabin inox 304 thông thường. Thang máy sử dụng cửa tự động có báo giá cao hơn cabin cửa mở quay. Thang máy kính tròn khó sản xuất, lắp đặt hơn thang máy chữ nhật nên có giá cao hơn...

- Bên cạnh đó, báo giá thang máy gia đình phụ thuộc vào kích thước và tải trọng. Tải trọng thông thường của thang máy gia đình từ 200kg-450kg, tải trọng càng lớn, kích thước của thang càng to khiến cho vật tư hoàn thiện càng nhiều và giá thành càng cao. Thang máy mini tải trọng 200kg-250kg với kích thước nhỏ nhất có thể là 600x600mm, tuy rằng giá thang máy gia đình loại nhỏ thấp hơn nhưng chi phí thi công có thể lại tốn kém hơn các kích thước lớn, vì thế giá thang máy loại nhỏ phụ thuộc nhiều vào điểm lắp đặt.

2. Các loại thang máy hay công nghệ truyền động của thang máy

- Thang máy công nghệ cáp kéo là công nghệ truyền thống, khả năng sản xuất đại trà và giá thành giảm hơn so với các công nghệ khác. 

- Thang máy công nghệ thủy lực là công nghệ mới, được phát triển mạnh bởi các tập đoàn thang máy lớn tại Châu Âu, thang thủy lực vận hành êm, bền bỉ, tùy biến đa dạng, lại khắc phục được nhược điểm của hố pit và phòng máy. Ngoài ra thang được sản xuất với các vật liệu cao cấp nên giá thành sẽ nhỉnh hơn. 

- Thang máy công nghệ trục vít cũng là một công nghệ mới nhưng chưa ưu việt, nó có khả năng tùy biến về kích thước, tải trọng nhưng không đa dạng bằng thang thủy lực. Ngoài ra, chi phí lắp đặt thang trục vít cao, vật tư dễ hao mòn phải thay thế dẫn đến thang phải báo giá cao hơn.

- Công nghệ chân không: công nghệ mới, khó thi công lắp đặt, chi phí vận hành sử dụng cao vì thế nó ít được phổ biến.

Ngoài ra, giá thành thang máy còn phụ thuộc vào tùy chọn tích hợp 4 lớp bảo vệ an toàn như là: công nghệ tự cứu hộ SRS, Điện thoại liên lạc khẩn cấp Emcall, Quạt thông gió công nghệ Plasmacluster, Hệ thống khử trùng CARe, Hệ thống khử trùng bằng tia UV, Hệ thống cảnh báo đột quỵ SWS (Stroke Warning System), Hệ thống kiểm soát lối vào thông minh SES (Smart Entry System).

3. Xuất xứ của thang máy: là yếu tố ảnh hưởng lớn đến báo giá. Thang máy gia đình lắp ráp nội địa là dòng thang máy giá rẻ. Thang máy liên doanh (thang máy Châu á) là dòng thang máy tầm trung, giá thành vừa phải, phù hợp với nhiều gia đình, tuy vậy độ bền thang máy chưa được như ý. Thang máy sản xuất tại Châu âu, Mỹ là dòng thang máy cao cấp nhất bởi ngoài việc sử dụng vật liệu tốt, áp dụng các công nghệ mới nhất để đẹm lại độ an toàn cao thì thang máy Châu âu còn có độ tinh xảo. Vì vậy cùng với thu nhập xã hội tăng lên thì thang máy Châu âu ngày càng được ưa chuộng.

4. Chi phí Logicstic: với thang máy nhập khẩu Châu âu thì giá tăng thêm do chi phí vận chuyển về Việt Nam lớn hơn so với các thang liên doanh nguồn gốc Châu á, hay thang máy lắp ráp nội địa. Chi phí Logicstic làm tăng giảm giá bán thang máy mang tính thời điểm, thường tăng vào cuối năm khi nhu cầu vận chuyển quốc tế cao.

5. Độ khó thi công lắp đặt thang máy: khi mặt bằng lắp đặt thang máy không vuông vắn, thi công sửa chữa lớn, đục phá và sửa lại thì chi phí thi công cũng ảnh hưởng nhiều đến báo giá thang máy, hoặc trường hợp lắp đặt thang máy ngoài trời sẽ tốn kém hơn thi công lắp đặt trong nhà.

6. Gói dịch vụ bảo trì, bảo hành đi kèm: dù là thang máy cao cấp hay thang máy giá rẻ thì đều phải được bảo dưỡng định kì. Để đảm bảo thang máy vận hành ổn định và lâu dài, các Công ty thang máy phải thực hiện duy trì bảo dưỡng thường xuyên sau khi lắp đặt bởi nếu không tiến hành bảo trì đúng hạn thì rất có thể tiềm ẩn rủi ro cho Khách hàng. Vì vậy gói bảo trì kèm theo lắp đặt ban đầu là yếu tố cấu thành báo giá thang máy. Tuy vậy, Khách hàng nên chọn thang máy có gói bảo hành tốt thay vì đánh đổi sự an toàn của mình với mức chi phí ít hơn.

Do có nhiều yếu tố chi phối đến bảng báo giá nên thang máy gia đình không có một mức giá cố định nào. Khi bạn cần lấy báo giá thang máy thì chỉ nhận được đơn giá chính xác sau khi cung cấp các thông tin liên quan đến công trình thang máy cần lắp đặt như số người sử dụng thang, kích thước thang máy, bản vẽ kỹ thuật, kiểu thang máy...Tuy nhiên chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được cơ bản về định mức chi phí đầu tư cho một bộ thang máy hoàn chỉnh dựa trên báo giá thang máy theo phân cấp chất lượng sau đây.

Phân loại và Báo giá thang máy gia đình

- Thang máy gia đình giá rẻ: được lắp ráp trong nước, ngoài các bộ phận chính của thang máy như bộ phận điều điều khiển sử dụng nhiều linh kiện sản xuất nội địa, vì vậy chất lượng thang cũng không cao, thường xuyên phải bảo trì. Mức giá lắp đặt thang máy từ 200-500tr

- Thang máy tầm trung: là các loại thang máy liên doanh của các hãng thang máy nước ngoài, chủ yếu là thang máy nguồn gốc Châu Á. Thang máy này cũng do các công ty thang máy lớn sản xuất tại các nước Châu Á, tuy vậy công nghệ và vật liệu hoàn thiện không quá tốt. Báo giá của loại thang máy này dao động từ 400tr-800tr. 

- Thang máy gia đình cao cấp: là thang máy được sản xuất bởi các Tập đoàn thang máy lớn tại các nước phát triển Châu Âu, Mỹ. Thang máy có chất lượng hoàn thiện rất tốt, độ bền cao, công nghệ tiên tiến. Chính vì vậy dòng thang máy nhập khẩu từ Châu âu có báo giá cao nhất trên thị trường thang máy, thường có giá từ 1 tỉ trở lên, và tùy thuộc vào nhiều yếu tố như hãng sản xuất, độ tinh xảo, tính năng công nghệ tích hợp vào thang máy.

Có một vấn đề là thị trường thang máy rất đa dạng, trong đó có những đơn vị kinh doanh thang máy không nghiêm chỉnh có thể trộn linh kiện chính hãng với các linh kiện ngoài để gia tăng lợi nhuận một cách không chính đáng, gây thiệt hại cho Khách hàng. Vì vậy với những dòng thang máy cao cấp nhập khẩu từ Âu, Mỹ thì bạn càng phải thận trọng lựa chọn những Công ty thang máy lâu đời, có uy tín để lắp thang máy cho mình. 

Bạn nên chuẩn bị những gì khi cần tư vấn, báo giá lắp đặt thang máy gia đình?

- Để lựa chọn được loại thang máy phù hợp và có một báo giá sát nhất cho thang máy gia đình, trước hết bạn cần biết các thành phần cấu thành giá bán thang máy như đã trình bày ở trên. Bên cạnh đó, bạn xác định nhu cầu di chuyển của gia đình mình là bao nhiêu người để xác định tải trọng, xem xét yếu tố phù hợp về kiến trúc và nội thất để chọn kiểu thang máy phù hợp (Thang máy bằng kính hay inox, dùng giếng thang tường gạch hay khung kính, thang máy cao cấp hay thấp cấp... Khi lắp đặt thang máy với mục đích cho thuê nhà, văn phòng thì bạn chỉ cần một mức đầu tư vừa phải, nhưng nếu lắp đặt cho gia đình sử dụng thì bạn nên hướng tới các loại thang máy cao cấp hơn).

Sau khi xác định cơ bản về mục đích lắp đặt thang máy, bạn hãy tìm hiểu các loại thang máy và các Công ty thang máy có uy tín. Nếu như không có đủ thông tin để quyết định phương án thang máy thì tốt hơn bạn cần liên hệ sớm với các Kỹ thuật viên thang máy để nhận được sự tư vấn đầy đủ nhất, tránh quyết định một cách chủ quan vì nếu sử dụng loại thang máy không phù hợp hoặc đơn vị lắp đặt không tốt sẽ mang đến những thiệt hại không đáng có về sau. Bạn cũng nên đánh giá vài Công ty thang máy để có thông tin tối ưu khi lựa chọn.

Tóm lại, để có thể đưa ra bảng giá thang máy gia đình một cách chính xác, Công ty thang máy sẽ phải dựa trên nhu cầu thực tế của gia đình bạn, sau đó nghiên cứu đưa ra giải pháp một cách chi tiết từng hạng mục: số điểm dừng, kết cấu, vật liệu… Từ đó mới có thể đưa ra được thiết kế riêng biệt nhất cùng mức đầu tư phù hợp dành cho chiếc thang máy của bạn. 

.

thang máy nhập khẩu
Mẫu thang máy trang trí tinh xảo - Giá thang máy sẽ phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của Khách hàng

 

Bảng giá thang máy gia đình: phải đi đôi với giải pháp hiệu quả

Như đã nói ở trên, để phòng tránh rủi ro và giải quyết triệt để mọi vấn đề, khúc mắc nhằm tìm ra được một chiếc thang máy phù hợp với mong muốn, bạn nên tìm đến một Công ty tư vấn giải pháp thang máy chuyên nghiệp, tin cậy. Các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về loại thang máy phù hợp với nhu cầu và đưa ra giải pháp lắp đặt tối ưu về mặt kỹ thuật và phương án tài chính tốt nhất cho gia đình bạn. 

thang máy nhập khẩu

Quy trình tư vấn thang máy gia đình GamaLift được thực hiện một cách chặt chẽ

Quy trình tư vấn giải pháp và báo giá thang máy của Công ty Thang máy gia đình GamaLift, đơn vị cung cấp thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu sẽ thực hiện qua 6 bước:

  • Bước 1: Khảo sát thực tế dựa trên mong muốn của Khách hàng về thang máy
  • Bước 2: Đề xuất các giải pháp kỹ thuật tối ưu dựa trên bản vẽ thiết kế và kiến trúc căn nhà.
  • Bước 3: Xây dựng các phương án tài chính phù hợp để Khách hàng cân đối
  • Bước 4: Đặt hàng sản xuất thang máy tùy biến phù hợp với nhu cầu của Khách hàng
  • Bước 5: Lắp đặt, kiểm định và bàn giao công trình
  • Bước 6: Duy trì các dịch vụ hậu mãi, bảo trì thang máy dài lâu với Gama Service.

Tiên phong - Chuyên nghiệp - Cao cấp

GamaLift mang đến giải pháp thang máy tối ưu cho bạn !

Tư vấn và Báo giáGiải pháp Thang máy

Như vậy, giá thang máy gia đình, thang máy nhập khẩu khoảng bao nhiêu phụ thuộc vào từng đặc điểm, tính năng của từng loại thang. Các loại thang máy khác nhau sẽ có mức giá dao động từ vài trăm triệu cho đến vài tỷ. Tuy nhiên, định mức báo giá bán ban đầu sẽ chỉ mang tính tham khảo, quan trọng nhất là chiếc thang đó phải phù hợp và giải quyết được nhu cầu của bạn. 

Xem Báo Giá Thang máy gia đình tại đây

Xem Báo Giá Thang máy nhập khẩu tại đây

Tư vấn Thang máy gia đình loại nào tốt